About

Trang thông tin Quốc Tịch Châu Âu.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu gồm nhiều hình thức như mua bất động sản, đầu tư vào dự án, mua cổ phiếu, trái phiếu, trao tặng chính phủ… Mức phí từ 9,1 tỷ đồng đến 51,8 tỷ đồng. Thời gian thụ lý hồ sơ từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa quốc tịch một nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và quốc tịch một nước châu Âu ngoài EU.

Với quốc tịch một nước châu Âu chưa gia nhập EU, nhà đầu tư và gia đình chỉ được hưởng quyền công dân trong phạm vi quốc gia đó. Với quốc tịch một nước thành viên EU, nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền công dân EU, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

quốc tịch châu âu eu
quốc tịch châu âu eu

Định cư châu Âu hiên nay không còn khó khăn như trước đây, chính phủ các nước đâu Âu muốn thu hút đầu tư nên có các chính sách và chương trình ưu đãi cho nhà đầu tư định tại đây. Khi bạn có quốc tịch ở những quốc gia này thì sẽ hưởng đầy đủ các quyền lợi của công dân châu Âu và trở thành công dân toàn cầu.

Để trở thành công dân toàn cầu nhanh nhất, bạn đọc tham khảo 4 con đường định cư tiêu biểu sau đây.

Chương trình Golden Visa

Con đường thứ hai giúp các nhà đầu tư nhập cư Châu Âu phải kể đến chương trình Golden Visa. Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng từ năm 2012. Chương trình giúp NĐT định cư tại Bồ Đào Nha, một bước đệm để nhập cư Châu Âu. Tham gia chương trình Golden Visa nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình sẽ được nhập cư Châu Âu trong vòng 3 tháng và được hưởng trọn quyền công như người bản xứ. Hiện nay có nhiều cách để tham gia Golden Visa. Đầu tư trùng tu di tích lịch sử để phát triển thành khách sạn tại Porto đang là phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Tham gia Golden Visa, nhà đầu tư sẽ đầu tư 350,000EUR để đầu tư mua và trùng tu tòa nhà lịch sử Palatial House. Nhà đầu tư cần cam kết giữ khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất 5 năm cho tới khi nhận thẻ thường trú nhân. Đây là một dự án đầu tư khá an toàn và giúp nhà đầu tư nhập cư Châu Âu nhanh chóng. Tham gia chương trình Golden Visa Nhập cư Châu Âu, đặc biệt là dự án đầu tư Porto sẽ đáp ứng được hai nguyện vọng trọng điểm của nhà đầu tư. Chương trình Golden visa. Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng từ năm 2012.

Định cư Bulgaria

Fast Track Citizenship được xem là chương trình nhanh nhất để lấy quốc tịch Châu Âu qua con đường định cư Bulgaria. Thêm vào đó, quy trình xét duyệt hồ sơ cực kỳ đơn giản, không yêu cầu lưu trú để duy trì tình trạng thường trú nhân, có phương án bổ sung, hỗ trợ cho gia đình có con trên 18 tuổi vẫn có thể đi cùng hồ sơ, và được quyền bảo lãnh thân nhân sau khi có quốc tịch. Khi có quốc tịch Bulgaria, bạn và gia đình hoàn toàn có quyền sinh sống, làm việc và học tập bất cứ các quốc gia khác tại Châu Âu và hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân bản địa. Fast Track Citizenship được xem là chương trình nhanh nhất để lấy quốc tịch Châu Âu qua con đường định cư Bulgaria.

Đầu tư bất động sản đảo Síp

Nhập cư Châu Âu sẽ không còn là giấc mơ với chương trình định cư đảo Síp. Đầu tư vào dự án bất động sản tại Síp và sẽ được nhập cư Châu Âu trong vòng 2 – 3 tháng. Có thể nói, đây là một trong những xu hướng mới giúp người Việt có cơ hội tận hưởng cuộc sống tại những quốc gia văn minh và phát triển khi nhập cư Châu Âu. Tham gia chương trình này, NĐT không chỉ thuận lợi trong việc học tập và định cư Châu Âu mà còn đảm bảo được NĐT sẽ thu hồi vốn đầu tư sau khi nhập cư Châu Âu. Trong các quốc gia trong liên minh Châu Âu thì Síp là một trong những nước có mức sống, môi trường, văn hóa,… rất tốt. Chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Đặc biệt, Síp cũng đang trở thành quốc gia phát triển đầy tiềm năng về kinh tế. Bạn chỉ cần đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu 300,00 EUR tại Síp, bạn sẽ có cơ hội nhập cư Châu Âu. Với nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn, bảo lưu vốn, tỷ suất lợi nhuận cao, tỷ lệ thành công cao, thủ tục nhanh chóng trong vòng 3 tuần – 2 tháng, yêu cầu vốn đầu tư thấp,… chương trình “Nhập cư Châu Âu bằng cách đầu tư bất động sản tại Síp” sẽ mang đến cho các nhà đầu tư Việt Nam con đường ngắn nhất để nhập cư Châu Âu. Đầu tư vào dự án bất động sản tại Síp và sẽ được nhập cư Châu Âu trong vòng 2 – 3 tháng

Trái phiếu chính phủ Malta Định cư

Malta, quốc đảo là trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa. Malta có ngành du lịch và tài chính phát triển, thu hút nhiều người giàu trên thế giới. Đây là chương trình đầu tư định cư tại Malta đã được Ủy ban châu Âu (EC) chấp nhận. Malta kỳ vọng sẽ thu hút những người có thể đóng góp tài năng và mạng lưới kinh doanh cho quốc đảo này. Điều kiện của chương trình Đầu tư định cư Malta – Đương đơn từ 18 tuổi trở lên. – Có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp tốt. – Mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn Châu Âu (khoảng từ 300 đến 500 EUR). – Đầu tư mua 250.000 EUR trái phiếu chính phủ, duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Lãi suất 1 đến 2%/năm. – Đầu tư bất động sản duy trì trong 5 năm theo 1 trong 2 hình thức: Mua BĐS: khu vực Malta tối thiểu 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000 EUR. Thuê BĐS: khu vực Malta khoảng 12,000 EUR/năm, phía Nam và đảo Gozo 10,000 EUR/năm. – Đương đơn và cả gia đình (bao gồm vợ/chồng, con cái còn độc thân và phụ thuộc tài chính, cha mẹ và ông bà hai bên) sẽ được nhận quốc tịch Malta sau 7 năm định cư. Malta Malta kỳ vọng sẽ thu hút những người có thể đóng góp tài năng và mạng lưới kinh doanh cho quốc đảo này.

châu âu eu
châu âu eu

Luật quốc tịch Việt Nam có sự điều chỉnh vào năm 2008 đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc sở hữu song tịch của công dân Việt Nam. Nắm bắt được thời cơ, xu hướng đầu tư mua quốc tịch ngày càng phát triển, đặc biệt là mua quốc tịch Châu Âu. Nếu như việc nhập quốc tịch Mỹ, Canada, Australia,… ngày càng siết chặt thì ở Châu Âu, các quốc gia lại đang mở rộng cánh cửa chào đón nhà đầu tư. Những quyền lợi dược hưởng khi sở hữu quốc tịch Châu Âu Việc trở thành công dân của cộng đồng chung EU sẽ đưa đến cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… Những chính sách và quyền lợi này chỉ dành riêng cho những người có quốc tịch Châu Âu và được ghi rõ trong Hiệp ước Chức năng Châu Âu ((Treaty on the Functioning of the EU – TFEU).

Một số quyền lợi cơ bản có thể kể đến như: – Tất cả các công dân Châu Âu được đối xử hình đẳng với nhau. – Được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc tại các quốc gia trong cộng đồng chung EU. – Được hưởng mọi chế độ và chính sách về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội. – Được lãnh sự quán tất cả các nước trong cộng đồng chung UE bảo hộ ở bất kì nơi nào mà công dân có quốc tịch Châu Âu đến. – Được tự do lựa chọn thực hiện theo luật thuế của bất kỳ quốc gia nào trong cộng đồng chung Châu Âu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU KHÁC

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

LỢI ÍCH

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi; Thời gian xử lý nhanh chóng, chỉ từ 03-06 tháng; Miễn thị thực du lịch đến hơn 115 quốc gia, gồm: Nhật, Argentina và Brazil… Không yêu cầu cư trú hay kỹ năng ngoại ngữ; Cho phép giữ hai quốc tịch; Có thể xin thị thực đầu tư E-2 vào Mỹ.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ:

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: Đầu tư bất động sản: Đương đơn đầu tư tối thiểu 250,000 USD (~5,7 tỷ đồng) vào một (hoặc nhiều) bất động sản và duy trì ít nhất 03 năm. Gửi tiền mặt vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ: Gửi một khoản tiền mặt trị giá tối thiểu 500.000 USD (~11,5 tỷ đồng) và duy trì ít nhất 03 năm.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Đương đơn đủ 18 tuổi; Lý lịch tư pháp trong sạch; Duy trì mức đầu tư ít nhất 03 năm.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH MONTENEGRO

LỢI ÍCH Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi; Thời gian xử lý nhanh chóng, chỉ khoảng 6 tháng; Miễn thị thực du lịch đến hơn 122 quốc gia, bao gồm khối Schengen, Brazil, Nga, Hong Kong, … Không yêu cầu cư trú hay kỹ năng ngoại ngữ; Cho phép giữ hai quốc tịch; Dự kiến trở thành thành viên Liên minh châu Âu vào năm 2025; Có thể xin thị thực đầu tư E-2 vào Mỹ.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: Hình thức 1 Đóng góp một khoản 100.000 EUR (~ 2,6 tỷ đồng) vào Quỹ chính phủ; Đầu tư 250.000 EUR (~ 6,5 tỷ đồng) vào bất động sản ở miền bắc hoặc miền trung của quốc gia Montenegro. Hình thức 2 Đóng góp một khoản 100.000 EUR (~ 2,6 tỷ đồng) vào Quỹ chính phủ; Đầu tư 450.000 EUR (~ 11,6 tỷ đồng) vào bất động sản tại Thủ đô Podogorica hoặc khu vực ven biển của Montenegro.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Đương đơn đủ 18 tuổi; Lý lịch tư pháp trong sạch; Duy trì mức đầu tư ít nhất 05 năm.

Golden Visa Hy Lạp
Golden Visa Hy Lạp

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

LỢI ÍCH

Đầu tư an toàn: mua trái phiếu Chính phủ Anh an toàn, không có rủi ro và có thể hưởng lợi nhuận từ đầu tư. Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân của Anh thấp, các khoản thu nhập trước khi trở thành công dân Anh đều được miễn thuế. Thời gian xét duyệt nhanh chóng: mất từ 3-6 tuần để xin được phép cư trú dài hạn (40 tháng). Đảm bảo quốc tịch định cư lâu dài cho cả gia đình sau 5 năm. Hệ thống giáo dục công lập, tư thục xuất sắc nổi tiếng thế giới và có hơn 150 trường đại học, học viện cao học. Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và tốt nhất thế giới. Hộ chiếu Anh được miễn thị thực vào 118 nước, cho phép du lịch tự do và an toàn.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Đương đơn phải đầu tư 100% vốn đầu tư theo quy định về vốn vào trái phiếu của chính phủ Anh, vốn cổ phần hoặc vốn vay tại các công ty đăng ký hoạt động và kinh doanh ở Anh. (từ ngày 6/11/2014 đầu tư bất động sản không còn là mức đầu tư đủ điều kiện).

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Để đạt yêu cầu của chương trình đầu tư định cư tại Anh, nhà đầu tư cần đáp ứng một trong những mức đầu tư sau:

TÀI SẢN RÒNG CÁ NHÂN ĐẦU TƯ

4,000,000 GBP 2,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 5 năm) 10,000,000 GBP 5,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 3 năm) 20,000,000 GBP 10,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 2 năm) Đương đơn được cấp thị thực 3 năm sau khi hồ sơ thành công; Thị thực có thể được gia hạn thêm 2 năm với điều kiện đương đơn vẫn duy trì khoản đầu tư Thường trú nhân; Đương đơn người nước ngoài phải nộp hồ sơ xin cấp quyền lưu trú vô thời hạn để trở thành thường trú nhân Anh quốc; Đương đơn phải trải qua ít nhất 76% thời gian của họ ở Anh; Đương đơn chứng minh sự hiểu biết về tiếng Anh căn bản và cuộc sống ở Anh; Thường trú nhân tự do sống và làm việc ở Anh.

lý do nên đến châu Âu mùa hè
lý do nên đến châu Âu mùa hè

4. CHƯƠNG TRÌNH CẤP THẺ CƯ TRÚ LATVIA

LỢI ÍCH

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi; Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland; Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen; Không yêu cầu định cư tại Latvia; Đương đơn có thể làm việc tại Latvia; Đương đơn được hưởng quyền miễn hoặc chi phí thấp dành cho giao dục ở châu Âu; Thụ hưởng quyền xin cấp bằng lái xe Latvia (có hiệu lực ở toàn Liên minh châu Âu); Quyền mua và đăng ký xe ở Latvia.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ:

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong các hình thức sau: Đầu tư bất động sản: Đương đơn đầu tư 250,000 EUR (~7 tỷ đồng ) vào bất động sản (không bao gồm đất nông nghiệp hoặc đất rừng. Đầu tư cổ phần: Đầu tư 50,000 EUR (~1,3 tỷ đồng) để sở hữu cổ phần của một công ty đang hoạt động ở Latvia (công ty phải có ít hơn 50 nhân công và doanh thu hàng năm đạt ít hơn 10 triệu EUR), và trả thuế không ít hơn 40.000 EUR/năm; Đầu tư tài chính: đầu tư khoảng 300,000 EUR (~7,8 tỷ đồng) vào một Tổ chức Tín dụng tại Latvia dưới hình thức khoản vay hoặc đầu tư Trái phiếu chính phủ Latvia trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Đương đơn không có tiền án tiền sự; Đầu tư vào bất động sản, có cổ phần trong một công ty, đầu tư vào một tổ chức tín dụng hoặc trái phiếu chính phủ tại Latvia; Đương đơn có thu nhập hàng tháng (từ bên ngoài Latvia) để hỗ trợ bản thân và gia đình; Mỗi đương đơn và người phụ thuộc có bảo hiểm y tế.

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỘNG HÒA Ý CHƯƠNG TRÌNH CẤP THƯỜNG TRÚ NHÂN CHỌN LỌC

LỢI ÍCH

Thành viên khối Liên minh Châu Âu; Vợ/chồng, và con phụ thuộc dưới 18 tuổi có thể đi kèm hồ sơ xin định cư; Thường trú nhân Ý có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen; Thị thực lưu trú 1 năm và có thể gia hạn với thủ tục đơn giản hoặc “lựa chọn” thị thực du lịch có thời hạn 5 năm cho phép lưu trú đến 90 ngày liên tiếp; Có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân sau 5 năm định cư; Có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch sau 10 năm định cư.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư tối thiểu 300,000 Euro (~8,1 tỷ đồng) vào bất động sản được mua để sử dụng như một nơi lưu trú tại Ý; Khoản đầu tư phải được duy trì cho đến khi thẻ thường trú nhân được cấp và có thể được bán sau khi lấy được thẻ thường trú; Kế hoạch đầu tư phải được tiến hành trong vòng 6 tháng kể từ ngày đến Ý.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Phải mua một bất động sản (đủ điều kiện định cư) ở Ý; Đương đơn phụ thuộc cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ phụ thuộc đối với đương đơn chính; Chứng minh có đủ khả năng tài chính để đương đơn và người phụ thuộc sống ở Ý; Không được làm việc như nhân viên ở Ý; Đương đơn phải mua vé máy bay đến Ý; Không có tiền án tiền sự; Sức khỏe tốt; Phải có bảo hiểm sức khỏe với mức bồi hoàn tối thiểu 30,000 Euro (~810 triệu đồng) và hỗ trợ 100% tất cả chi phí thuốc men.

6. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ THÔNG QUA ĐẦU TƯ TẠI HY LẠP

LỢI ÍCH

Di chuyển tự do trong khu vực Schengen; Cái nôi của văn minh phương Tây; Một trong những khu vực ít bị ô nhiễm nhất thế giới; Quang cảnh bãi biển và biển Địa Trung Hải đẹp tuyệt vời; Chất lượng cuộc sống vượt trội.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư tối thiểu 250,000 EUR (~7 tỷ đồng) vào bất động sản; Đương đơn phải có toàn quyền sở hữu hoặc được thuê với hợp đồng đối với bất động sản; Bất động sản có thể mang tính thương mại hoặc cư trú; Đầu tư có thể được thực hiện độc lập hoặc cùng hợp tác với người khác với yêu cầu mỗi đương đơn phải đầu tư 250,000 EUR (~7 tỷ đồng); Hợp đồng cho thuê phải có thời hạn 10 năm với tiền thuê trả trước tối thiểu 250.000 EUR (~7 tỷ đồng);

Đầu tư có thể được thực hiện thông qua cá nhân hoặc thông qua công ty mà đương đơn làm chủ; Việc đầu tư có thể được tiến hành vào một bất động sản hoặc nhiều bất động sản mà giá trị của chúng kết hợp lại đạt mức tối thiểu 250,000 EUR (~7 tỷ đồng); Một loạt bất động sản sát biển cao cấp ở các vị trí đắc địa như Chania, Santorini and Paros.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Đương đơn không phải là công dân của Liên minh Châu Âu; Đương đơn phải trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt; Đầu tư vào dự án bất động sản có đủ điều kiện; Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu; Đương đơn không có tiền án tiền sự.

7. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHA (GOLDEN VISA )

LỢI ÍCH

Quyền tự do di chuyển đến 25 nước trong khối Schengen; Đương đơn và các thành viên trong gia đình có quyền sống, làm việc và học tập tại Tây Ban Nha; Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm quản lý; Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu, tuy nhiên đương đơn được yêu cầu phải đến Tây Ban Nha 1 lần trong thời gian đầu; Thị thực được cấp cho các thành viên trong gia đình bao gồm con cái phụ thuộc; Có quyền bảo lãnh cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi; Được quyền gia hạn thị thực nếu đương đươn vẫn duy trì khoản đầu tư; Được quyền nộp hồ sơ xin cấp thường trú nhân và quốc tịch Tây Ban Nha nếu đáp ứng đủ điều kiện; Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp golden visa nhanh.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR (~12 tỷ đồng) vào (một hoặc nhiều) bất động sản ở Tây Ban Nha YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ Trên 18 tuổi; Không là công dân của Liên minh châu Âu; Thực hiện mức đầu tư tối thiểu và đóng các loại thuế tương ứng. Việc đầu tư có thể thực hiện thông qua công ty (nước ngoài) nếu đương đơn chứng minh được họ sở hữu phần lớn cổ phần công ty này; Không bị từ chối nhập cảnh bởi bất kì quốc gia nào thuộc khối Schengen; Có đủ nguồn tài chính để đảm bảo cuộc sống của đương đơn và gia đình tại Tây Ban Nha; Có bảo hiểm y tế có hiệu lực tại Tây Ban Nha; Đương đơn phải đến Tây Ban Nha ít nhất 1 lần trong 2 năm đầu của Golden Visa, và ít nhất 1 lần nữa trong 3 năm tiếp theo nếu gia hạn thị thực.