Đa dạng hình thức đầu tư, quy trình thuận tiện, thời gian nhanh chóng, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn hướng đến quốc tịch EU và quyền định cư Anh thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. 

Chương trình được ban hành từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phương án: trao tặng hoặc đầu tư vào dự án thỏa điều kiện trong vòng 3 năm. Đồng thời, cần chứng minh có tổng tài sản cá nhân ít nhất 2 triệu Euro.

Bartra, tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn của Ireland là đối tác chính của IMM Group trong việc quản lý, xây dựng dự án và quản lý vốn đầu tư cho khách hàng đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland. Tại Việt Nam, IMM Group phân phối các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội do Bartra quản lý. Hoạt động trong lĩnh vực di trú từ năm 2005, IMM Group là đơn vị đầu tiên có những bộ hồ sơ đầu tư lấy thường trú nhân Ireland thành công tại Việt Nam.

quyền cư trú dài hạn Ireland
Lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho cả gia đình

Lấy quyền cư trú dài hạn Ireland với phương án đầu tư

Lựa chọn hình thức đầu tư, đương đơn cần đầu tư 26,2 tỷ đồng (1 triệu Euro) vào doanh nghiệp/dự án xã hội thỏa điều kiện trong 3 năm.

Với ưu điểm là khoản đóng góp vào sự phát triển của quốc gia mà gia đình đến định cư và sẽ được hoàn lại sau 3 năm, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án này để lấy quyền cư trú dài hạn Ireland.

Phương án trao tặng

Với hình thức trao tặng, nhà đầu tư cần đóng góp 10,5 tỷ đồng (400.000EUR) vào một dự án xã hội liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục của Ireland.

Tuy là khoản đầu tư không hoàn trả nhưng với quy trình nhanh chóng, thuận tiện và không cần phải duy trì, phương án này lại thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Vì sao chọn đầu tư lấy quyền cư trú Ireland?

Quy trình thuận tiện

Ngoài hình thức đầu tư đa dạng, chương trình còn có quy trình thuận tiện cho nhà đầu tư Việt Nam. Từ thời điểm chuẩn bị hồ sơ đến khi có chấp thuận, nhà đầu tư không cần phải sang Ireland. Chỉ khi hồ sơ được phê duyệt và hoàn tất quá trình đầu tư, đương đơn mới cần sang nhận thẻ cư trú.

Đặc biệt, đương đơn chỉ phải đầu tư/trao tặng khi hồ sơ đã nhận được chấp thuận.

Thời gian nhanh chóng

Chỉ sau khoảng 8-10 tháng xét duyệt hồ sơ, đương đơn cùng vợ/chồng và con dưới 24 tuổi sẽ có quyền cư trú dài hạn Ireland.

Quyền lợi công dân EU và Anh

Khi có quyền cư trú, cả gia đình sẽ được sinh sống, hưởng quyền lợi giáo dục và làm việc như người bản xứ. Con cái được miễn học phí tại các trường công đến hết THPT.

Sau 2 năm, thẻ cư trú có thể được gia hạn thêm 3 năm với điều kiện còn duy trì khoản đầu tư (đối với hình thức đầu tư). Sau 5 năm, có thể nộp hồ sơ nhập tịch Ireland. Khi có quốc tịch, cả gia đình được tự do sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước khối EU.

Đặc biệt, quốc tịch Ireland còn cho phép nhà đầu tư được định cư và làm việc tại Anh nhờ luật khu vực du lịch chung (CTA).

Thuộc nhóm nước phát triển nhất thế giới

  • Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng;
  • Là nước duy nhất trong khối EU mà tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến;
  • Thuộc top 10 quốc gia hỗ trợ start-up tốt nhất thế giới, Ireland là điểm đến lý tưởng để nhà đầu tư nước ngoài định cư và bắt đầu việc kinh doanh.

Dự án đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

Được thành lập từ năm 2008, Bartra cung cấp các dịch vụ bất động sản chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực bao gồm nhà ở tư nhân, nhà ở xã hội, bất động sản thương mại, viện dưỡng lão và năng lượng tái tạo. Các dự án nổi bật mà Bartra đã thực hiện gồm trụ sở chính ngân hàng Ireland, trụ sở Google ở Dublin, khách sạn 5 sao Ritz Carlton,…

Hiện Bartra đang phát triển các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội được Chính phủ Ireland chấp thuận thỏa điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland.

quyền cư trú dài hạn Ireland
Hình ảnh một trong những viện dưỡng lão đang xây dựng của Bartra

Viện dưỡng lão Northwood:

Tổng vốn đầu tư: 24 triệu Euro

Tổng số giường: 118

Đã bắt đầu xây dựng từ tháng 10/2018.

Viện dưỡng lão Beaumont:

Tổng vốn đầu tư: 43 triệu Euro

Tổng số giường: 221

Đã bắt đầu xây dựng từ tháng 12/2018.

Viện dưỡng lão Clondalkin:

Tổng vốn đầu tư: 32 triệu Euro

Tổng số giường: 155

Đã bắt đầu xây dựng từ cuối năm 2019.

Dự án nhà xã hội: 

Hiện Bartra đang phát triển các dự án nhà xã hội tại: Broombridge, Old Kilmainham, Clonliffe và Old Navan Road với quy mô từ 23-62 căn hộ. Tất cả các địa điểm này đều nằm gần trung tâm thành phố hoặc các tuyến đường giao thông trọng yếu.

Các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội do Bartra thực hiện đều là những dự án chất lượng, được Chính phủ Ireland chấp thuận. Vì vậy, suất đầu tư hết rất nhanh. Nhà đầu tư nên tận dụng thời gian để có được suất đầu tư chất lượng lấy quyền định cư Ireland cho cả gia đình.

> Tìm hiểu về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

> Tìm hiểu thêm về Quốc tịch và thường trú nhân châu Âu

Theo chuyên gia di trú IMM Group