Du học Síp – Con đường tiến vào châu Âu dễ dàng nhất

0
128
Du học Síp – Con đường tiến vào châu Âu dễ dàng nhất
Du học Síp – Con đường tiến vào châu Âu dễ dàng nhất

Du học Síp hiện nay được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Hệ thống giáo dục Síp được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc với chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh, chi phí thấp, đầu vào mở, không chứng minh tài chính và dễ dàng có visa.

Được biết đến với những bãi biển đầy nắng, các khách sạn sang trọng với dịch vụ du lịch hoàn hảo, Cộng hòa Síp đã đầu tư sự giàu có của mình vào một hệ thống giáo dục chất lượng cao tầm vóc châu Âu, với học phí vừa phải cùng rất nhiều tiện ích và lợi ích. Bạn sẽ không thấy gặp khó khăn khi tìm các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ xuất sắc tại Síp phù hợp với tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.

Tại sao du học Síp nằm trong Top điểm đến du học hàng đầu năm 2020?

1/ Síp đầu tư mạnh cho giáo dục với hệ thống trường và ngành học đa dạng

Cộng hòa Síp chi 7% GDP cho giáo dục, chiếm thị phần cao thứ ba trong Liên minh châu Âu, sau Đan Mạch và Thụy Điển. Giống như bất cứ nơi nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp có đặc thù riêng của nó.

Không đáng ngạc nhiên khi các chuyên ngành phổ biến nhất được cung cấp bởi các trường đại học ở Síp là Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch. Mặc dù danh sách tất cả các chương trình đã được thiết kế sẵn nhưng nó là không có nghĩa là phạm vi ngành học bị giới hạn.

Mặc dù Síp là một thành viên của EU và hệ thống Bologna, nhưng hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, tạo cơ hội cho sinh viên lựa chọn khối lượng học và thay đổi khóa học. Nó có tác động tích cực cả về thời gian rỗi của học sinh và học phí vì bạn học càng ít môn thì bạn càng trả ít tiền.

2/ Chi phí du học Síp ở mức phải chăng, không quá cao

Về chi phí du học, đối với người nước ngoài thì phức tạp hơn một chút vì chi phí giáo dục cho họ đắt hơn và phải theo Luật nhập cư Síp. Họ không được làm việc nhiều giờ hơn quy định của Pháp luật. Tuy nhiên, chi phí giáo dục ở Síp có thể chấp nhận được, và mặc dù có gia tăng hàng năm, sự gia tăng này tương quan với chỉ số lạm phát. Trung bình, học phí dao động từ 4000 đến 8000 EUR/năm, chi phí ăn và ở chỉ từ 3.500 – 4000 EUR.

Trong các cơ sở giáo dục dựa trên hệ thống châu Âu, chương trình giảng dạy và các khoản chi trả là cố định và tất cả sinh viên tài năng (kể cả người nước ngoài) đều có đủ điều kiện để được nhận học bổng hay giảm lệ phí.

3/ Kỳ tuyển sinh linh hoạt trong năm

Hầu hết các trường cao đẳng, các lớp học sẽ khai giảng bắt đầu từ tháng 2 hoặc đầu tháng 10, có một số trường khai giảng vào khóa tháng 6. Tuy nhiên, người nước ngoài nên đăng ký trước 3 – 4 tháng.

Các tổ chức giáo dục cũng sẽ tuyển sinh cho đến khi đủ chi tiêu vào ngày khai giảng tiếp theo. Không có bất cứ kỳ thi phân loại nào. Thay vào đó, một hệ thống kiểm tra, nghiên cứu tiểu luận và các dự án nhóm được áp dụng. Tuy nhiên, học sinh thường thực hiện 2 kỳ thi trong mỗi môn học (chủ đề) ở giữa và cuối học kỳ.

4/ Điều kiện học tập và sinh hoạt luôn được hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên

Sinh viên được cung cấp các điều kiện cần thiết để học tập thoải mái và tốt hơn, cũng như được hỗ trợ về chỗ ở. Hệ thống nhà ở được thiết kế giống ở ký túc xá, chủ yếu dành cho những người mới đến và người nước ngoài. Tuy nhiên phương châm “đến trước, phục vụ trước” vẫn còn được áp dụng rộng rãi.

Tất cả các trường đại học và cao đẳng chính đều có ký túc xá riêng, và chi phí ăn ở hàng tháng là 150 EUR. Việc thuê một căn hộ thì đắt hơn, nhưng tất cả sinh viên có tài chính eo hẹp có thể tìm kiếm một trường cao đẳng mà có thể giúp họ tìm nhà và căn hộ để sống, hoặc ở ghép với 4 người và nhiều hơn.

Các cơ sở giáo dục bậc cao được tài trợ nhiều và có thể cung cấp cho sinh viên các phòng học, thư viện cao cấp, phòng ăn tập thể và các cán bộ hỗ trợ sinh viên, sẵn sàng giải quyết những thách thức nảy sinh trong khuôn viên quốc tế.

5/ Hệ thống các trường đại học lớn mang lại nhiều lựa chọn

Síp có hệ thống giáo dục trung học và đại học lớn và chuyên sâu. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục cao đẳng, đại học là đặc biệt phổ biến đối với người nước ngoài. Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Síp và những người nước ngoài chiếm ít nhất 1/3 trong số đó. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế ở Síp cung cấp chương trình học bằng kép, được công nhận bởi các trường đại học đối tác ở Anh và Hoa Kỳ.

Với chương trình giảng dạy định hướng thực tế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao, các chương trình học tập có thể tiếp cận dễ dàng và mức sống cao, Síp chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ý định du học trong năm nay của bạn.

6/ Du học sinh được phép đi làm thêm tại Síp

Sinh viên có thể đi làm thêm ngày sau khi nhận được giấy cư trú chính thức. Thời gian làm việc được Chính phủ cho phép 20 – 38 giờ trên một tuần, mức lương làm thêm từ 8 – 12 EUR/giờ tùy theo công việc và năng lực của từng người.

Tìm hiểu thêm: Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp