5 điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê bất động sản ở Malta

0
379
5 điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê bất động sản ở Malta
5 điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê bất động sản ở Malta

Những anh chị muốn thuê nhà phải đối mặt với vấn đề tìm một căn hộ lý tưởng trong muôn vàn loại hình bất động sản ở Malta. Vấn đề này có thể rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, nhưng chỉ cần dành ra một chút thời gian chuẩn bị, anh chị có thể dễ dàng tìm được nhà hoặc căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Lập danh sách các tiêu chí

Hãy lập một danh sách đầy đủ những tiêu chí quan trọng anh chị cần có. Việc này sẽ giúp anh chị tìm kiếm căn hộ phù hợp nhanh và dễ dàng hơn. anh chị có thể tốn nhiều thời gian để đi xem từng căn hộ. Cho nên, hãy tìm một công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này để giúp anh chị đi khảo sát và chuẩn bị cho căn hộ của anh chị tốt nhất. Một tiêu chí quan trọng anh chị cần lưu ý chính là chọn kích thước căn hộ. anh chị cần quyết định căn hộ của mình sẽ có bao nhiêu phòng ngủ.

2. Xem lại ngân sách

Một tiêu chí quan trọng khác chính là lập mức ngân sách anh chị có thể chi cho căn hộ của mình. anh chị cần phải lập mức ngân sách hợp lý và thực tế cho tình hình tài chính của mình, đồng thời cần lưu ý thêm về các khoản phí phát sinh như tiền điện, nước, internet, cước điện thoại và truyền hình.

3. Vị trí bất động sản ở Malta

Hãy khoanh vùng một số địa điểm anh chị yêu thích. Có một vài tiêu chí anh chị cần cân nhắc khi chọn địa điểm cho căn hộ sắp tới. Những người đã và đang sinh sống hoặc nhiều lần đi khảo sát tại Malta thường xác định rõ nơi họ muốn sống, có thể là một nơi quen thuộc hoặc nơi có nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân ở gần. Tuy nhiên, nếu anh chị chưa biết gì nhiều về đảo Malta, hãy dành thật nhiều thời gian để khám phá hòn đảo này.

4. Khoảng cách di chuyển

Nếu anh chị có kế hoạch ở tại nhà/căn hộ mình đã thuê, hãy lưu ý khoảng cách di chuyển đến các nơi mà anh chị quan tâm. Hoặc nếu có nhu cầu cho thuê lại, hãy xem xét khoảng cách đến các công ty, trường học lân cận. Dù đảo Malta có diện tích khá nhỏ nhưng nếu phải di chuyển từ đầu bên này sang bên kia của đảo cũng có thể mất đến vài tiếng đồng hồ.

5. Loại hình bất động sản ở Malta

Sau khi đã xác định những tiêu chuẩn về địa điểm và mức ngân sách, anh chị có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm với tiêu chí loại hình bất động sản và phong cách yêu thích. Bất động sản ở Malta được chia thành 6 loại chính: Căn hộ chung cư, penthouse, biệt thự cổ điển, biệt thự, nhà liên kế và căn hộ hai tầng.

Có thể anh chị sẽ không tìm được căn hộ cho thuê phù hợp với tất cả tiêu chí đã đưa ra, nhưng có hình dung rõ ràng, địa điểm và mức ngân sách phù hợp trước khi lên lịch đi thăm nhà sẽ giúp anh chị tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Tìm hiểu thêm: Lấy quyền cư trú Malta thuộc khối EU, thời gian thụ lý nhanh chóng

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group