Thủ tướng Bồ Đào Nha chia sẻ, quốc gia này đã mua 6,9 triệu liều vaccine Covid-19 với giá trị 20 triệu Euro. Ông cũng cho biết Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân. 

Bên cạnh những yếu tố như an toàn, thời tiết đẹp, chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế; với những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhanh chóng và hiệu quả, Bồ Đào Nha được đánh giá là điểm đến định cư tốt nhất sau dịch. Việc Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân càng giúp các chương trình định cư Bồ Đào Nha thêm thu hút. Trong đó, có lựa chọn đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha.

Golden Visa Bồ Đào Nha
Thủ tướng Bồ Đào Nha cho biết, vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho toàn dân

Bắt buộc tiêm chủng vaccine Covid-19 nếu vaccine mang lại hiệu quả cao

Trong một cuộc họp báo về Covid-19, Tổng Giám đốc Bộ Y tế Bồ Đào Nha, bà Graça Freitas đã tuyên bố, “Luật pháp Bồ Đào Nha nêu rõ việc sử dụng vaccine phòng dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng là điều bắt buộc”. Tuy nhiên, việc bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 chưa được xác nhận.

Bà Graça giải thích, quyết định này phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong đó, bao gồm việc “phân tích chuyên sâu về xã hội” và đặc tính của thuốc. “Nếu trên thực tế, vaccine mang lại hiệu quả cao và làm gia tăng giá trị sức khỏe cộng đồng, việc tiêm chủng có khả năng sẽ bắt buộc”. 

Ngược lại, nếu vaccine có hiệu quả chưa như mong muốn, quyết định có thể sẽ khác. Với vaccine Bồ Đào Nha hiện đã mua, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chưa thể đưa ra quyết định tiêm chủng bắt buộc ở thời điểm này.

Trong cuộc họp báo, chủ tịch của Cơ quan y tế Bồ Đào Nha – Infarmed, ông Rui Santos, cho biết, 6,9 triệu vaccine mà Bồ Đào Nha đã mua được là lô vaccine đầu tiên. Việc mua các loại vaccine khác hiện đang được Liên minh châu Âu (EU) đàm phán để đảm bảo sự đa dạng.

Việc tiêm chủng bắt buộc có thể sẽ sớm được thông tin trong thời gian tới. Nhưng quyết định về việc phổ biến rộng rãi và miễn phí cho toàn dân đã được thủ tướng Bồ Đào Nha công bố.

Golden Visa Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha sẽ bắt buộc toàn dân tiêm chủng vaccine Covid-19 nếu vaccine mang lại hiệu quả cao

Định cư Bồ Đào Nha sẽ ngày càng hấp dẫn

Đầu tư lấy Golden visa là chương trình định cư Bồ Đào Nha, hướng đến quyền công dân châu Âu phổ biến dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Với những thay đổi luật mới có lợi cho đương đơn cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn, chương trình luôn duy trì được sức hút ngay cả giữa đại dịch Covid-19.

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, chương trình đã đạt hơn 50% doanh thu năm 2019. Trong tháng 5/2020, lượng hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận đạt kỷ lục, 270 hồ sơ. Đây là con số cao hơn cả tổng hồ sơ của 4 tháng trước đó.

Với những tin tức tích cực về tình hình dịch bệnh và việc Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19, khả năng rất cao chương trình sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Nguồn tin theo IMM Group

> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH LẤY GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA