Thứ ba, 17/4/2012, 11:50 (GMT+7)

EU quan tâm tới đời sống của gà

Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu các nước thành viên cải thiện điều kiện sống của gà đẻ trứng nếu không muốn đối mặt với Tòa án Tư pháp châu Âu.

EU quan tâm tới đời sống của gà
EU quan tâm tới đời sống của gàChâu Âu

47 triệu trong số 330 triệu con gà đẻ trứng ở châu Âu phải sống trong chuồng có diện tích nhỏ hơn một tờ giấy in thông thường. Ủy ban châu Âu đã liệt kê 13 nước không có những biện pháp đủ mạnh để cải thiện cuộc sống của gà đẻ trứng. Những nước này bao gồm Romania, Bỉ, Hy Lạp, Bulgary, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan, Ba Lan, Pháp, Cyprus, Latvia, Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ.

AFP dẫn lời một quan chức giấu tên trong Ủy ban châu Âu cho hay, tới nay Romania là nước duy nhất cố gắng cải thiện đời sống của gà đẻ trứng trong thời gian qua. Ủy ban châu Âu cảnh báo rằng 12 nước còn lại có hai tháng để thực hiện các quy định về đối xử với động vật. Nếu chính phủ các nước này không cố gắng, họ sẽ bị kiện ra Tòa án Tư pháp châu Âu.

Một luật do EU ban hành vào năm 1999 quy định gà đẻ trứng phải được nhốt trong những chuồng rộng rãi để chúng có thể đẻ, rỉa lông và ngủ. Diện tích chuồng của một con gà đẻ phải có diện tích tối thiểu 750 cm2 – rộng hơn tờ giấy A4 một chút. Ngoài ra người chủ phải bố trí những thứ cần thiết đối với sinh hoạt của gà như ổ rơm (để đẻ trứng), que (để đậu), hộp (để ngủ).

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here