Tập đoàn Rabobank (Hà Lan) dự kiến, đến 2027, hoa sẽ chiếm tỷ lệ cao trong thương mại điện tử khu vực.

Hiện hoa và cây chiếm 3%,14% thị phần thương mại điện tử tại Đức và Anh, nhưng sẽ diễn biến lạc quan hơn trong tương lai.

Đây là kết quả trong báo cáo mới nhất về văn hóa chơi hoa do Rabobank thực hiện tại Hà Lan và châu Âu. Ngân hàng đánh giá tích cực về các cơ hội của ngành này tại khu vực. Mức tăng trưởng mỗi năm dự đoán khoảng 2%.

hoa-co-the-chiem-30-giao-dich-online-chau-au-nam-2027

Ngày càng có nhiều người trẻ tại Âu thích chơi hoa và mua qua mạng.

Thị trường hoa và cây cảnh thay đổi nhiều trong vài năm trở lại đây. Những người trẻ tuổi thành đạt bắt đầu quan tâm đến hoa và thường mua bằng hình thức trực tuyến. Năm 2015, ở Anh ghi nhận 14% giao dịch hoa diễn ra trên mạng.

Hiện nay ngày càng nhiều người trẻ có nhu cầu mua hoa. Năm 2010, tại Hà Lan có 32% người tiêu dùng lĩnh vực này trong độ tuổi dưới 39. Nhưng đến năm 2016, con số đã tăng lên đến 60%.

Theo Rabobank, thương mại điện tử sẽ đạt những mốc ấn tượng trong những năm tới tại châu Âu. Đặc biệt giao dịch online đạt 30% trong ngành hoa.

Ngoài ra, còn có mối tương quan giữa việc gia tăng sức mạnh mua sắm và mức tăng trưởng trong ngành hoa. Nếu nhìn về hai yếu tố đó, dữ liệu trong báo cáo còn cho thấy giá trị tiêu thụ trên toàn cầu ở lĩnh vực này sẽ tăng 50% trong 10 năm tới.

QuocTichChauAu.com (theo Ecommerce News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here