Norwich tại Anh hay The Hague của xứ sở hoa tulip là thành phố chưa được khách du lịch biết đến nhiều.

Nếu bạn đang có ý định du lịch châu Âu mà không muốn thấy hàng tá gậy selfie hay phải xếp hàng dài để được tham quan, thì những điểm đến sau đây sẽ là gợi ý.

Orange, Pháp

Khải Hoàn Môn tại quận Orange, miền nam nước Pháp, được coi là phiên bản mini của Khải Hoàn Môn tại thủ đô Paris. Ảnh: Wiki.

Khải Hoàn Môn tại quận Orange, miền nam nước Pháp, được coi là phiên bản mini của Khải Hoàn Môn tại thủ đô Paris. Ảnh: Wiki.

Trong khi các thành phố như Bordeaux dần thu hút đông khách du lịch với các hầm rượu vang và kiến trúc cổ, quận Orange ở tỉnh Vaucluse lại được ít người để ý tới dù có nhiều điểm đến thú vị.

Nổi bật trong số đó là nhà hát cổ La Mã Orange. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm di tích Khải Hoàn Môn và chụp cho mình một tấm ảnh ưng ý.

Norwich, Anh

Thành phố Norwich vốn nổi tiếng với nhiều nhà thờ và quán Pub. Ảnh: Crazy Tourist.

Thành phố Norwich vốn nổi tiếng với nhiều nhà thờ và quán Pub. Ảnh: Crazy Tourist.

Thành phố Norwich nổi tiếng với nét cổ kính, đơn giản và những con dốc quanh co. Khi đến với Norwich bạn có thể chiêm ngưỡng các tòa kiến trúc Trung cổ được xếp vào loại đẹp nhất của nước Anh. Nhà thờ Norwich được xây dựng từ năm 1096 và những con đường ở Colegate hay Elm Hill đều là những công trình có tuổi đời hàng thế kỷ, nằm ngay trung tâm thành phố. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích việc khám phá lịch sử của nước Anh thì khu Tombland vốn được mệnh danh là trái tim lịch sử của Norwich sẽ là một lựa chọn tốt.

The Hague, Hà Lan

Thành phố The Hague vốn nổi tiếng với không gian thoáng đãng và các tòa nhà cổ. Ảnh: I Am Expat.

Thành phố The Hague nổi tiếng với không gian thoáng đãng và các tòa nhà cổ. Ảnh: I Am Expat.

Thành phố The Hague là thành phố xanh tươi ở Hà Lan. Đường phố rộng rãi, thoáng đãng với nhiều công viên lớn và những thảm thực vật xanh mát dọc theo các bờ sông. Nơi đây có nhiều công trình lịch sử, bảo tàng, phòng triển lãm lớn và là nơi thú vị để khám phá con người, đất nước Hà Lan.

Đến đây, du khách có thể bắt đầu chuyến tham quan từ cung điện Binnenhof, đến công viên Madurodam – mô hình thành phố thu nhỏ – được xây dựng năm 1952. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều lâu đài, cung điện, nhà thờ, những căn nhà có đầu hồi đặc trưng của Hà Lan bên các dòng kênh đào xinh xắn, mô hình sân bay Schiphol của thủ đô Amsterdam, những nhà máy, nông trại bò sữa, cối xay gió.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here