Phần Lan đứng đầu danh sách các quốc gia có nhân viên khách sạn thân thiết với số điểm 8,33.

Trang web chuyên về đặt phòng du lịch nổi tiếng Hotel.info vừa công bố danh sách 20 quốc gia có nhân viên khách sạn thân thiện với khách du lịch nhất. Kết quả này được dựa trên sự đánh giá của khách hàng – những người đã đặt phòng khách sạn khi du lịch tới các quốc gia châu Âu trên trang web.

Đứng đầu cuộc khảo sát này là Phần Lan với số điểm được chấm lên đến 8,38 (thang điểm 10). Quốc gia Bắc Âu này sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, có mùa hè ấm áp nhưng ngắn ngủi và mùa đông thì tuyết trắng phủ dầy đặc. Nơi được mệnh danh là đất nước của mặt trời lúc nửa đêm này thu hút khá nhiều du khách mỗi năm.

1-4576-1393576657.jpg

Nhân viên khách sạn được đánh giá là thân thiện nhất châu Âu (ảnh minh họa).

Đứng thứ hai trong danh sách những quốc gia có nhân viên khách sạn thân thiện, chuyên nghiệp là Đức và Áo. Cả hai đất nước này đều đạt số điểm 8,37. Hungary đứng thứ tư với 8,33 điểm. Ba lan đứng thứ năm với 8,28 điểm. Thụy Sĩ – đất nước của những chiếc đồng hồ đắt tiền và Slovakia cùng đứng thứ sáu với 8,27. Chia nhau 3 vị trí cuối trong top 10 là Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Croatia.

3-7117-1393576657.jpg

Phần Lan là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, làm say đắm lòng người.

Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan là 4 quốc gia đứng xếp hạng cuối cùng trong BXH top 20 quốc gia có nhân viên khách sạn thân thiện nhất châu Âu. Điều đáng nói ở đây là Anh – đất nước của những lâu đài cổ kính và lịch sử lâu đời hai lần không lọt được vào danh sách. Có cùng “số phận” với Anh là Nga và Đan Mạch. Hai quốc gia này cũng không được khách du lịch đánh giá cao về mức độ thân thiện. Phần Lan cũng là quốc gia đứng vị trí cao nhất trong cuộc khảo sát vào năm 2013.

2-6962-1393576657.jpg

Nước Anh tươi đẹp với những tòa lâu đài cổ kính và lịch sử lâu đời không nằm trong top những nơi có nhân viên thân thiện nhất châu Âu.

Anh Minh
Ảnh: Lastminutetravel

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here