Tại sao lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada tăng liên tục trong 6 năm qua?

0
60
Tại sao lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada tăng liên tục trong 6 năm qua?
Tại sao lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada tăng liên tục trong 6 năm qua?

Số nhà đầu tư lấy quốc tịch Grenada đã tăng liên tục từ khi chương trình ra mắt năm 1997. Chính mức đầu tư thấp cùng với nhiều ưu thế vượt trội thu hút nhà đầu tư chọn quốc tịch Grenada.

Thị trường bất động sản Grenada tăng trưởng 

Thị trường bất động sản Grenada trong những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực và tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì thế, lựa chọn đầu tư bất động sản dần lấy lại ưu thế so với phương án trao tặng chính phủ. Theo số liệu của Bộ Tài chính Grenada, tỷ lệ đầu tư bất động sản đã tăng từ 31% năm 2017 lên đến 66% năm 2022.

Năm 2016, chương trình đầu tư lấy quốc tịch mang về cho Grenada nguồn thu 42 triệu EC$ (hơn 15 triệu USD). Đến năm 2021, con số này tăng gấp 7 lần, đạt 282 triệu EC$ (gần 104 triệu USD). Chỉ trong quý I/2022, chương trình đã đạt 90 triệu EC$ (hơn 33 triệu USD) và dự báo tiếp tục thu về thêm 269 triệu EC$ (gần 100 triệu USD) từ nay đến cuối năm.

Có 2 hình thức tham gia chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada:

  1. Trao tặng chính phủ thông qua Quỹ Chuyển đổi Quốc Gia (NTF) từ 150.000 USD.
  2. Đầu tư bất động sản từ 220.000 USD.

Tự do đi lại toàn cầu và mở ra con đường đến Mỹ sinh sống và làm việc

Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ bé, nhưng Grenada được xếp vào nhóm hộ chiếu quyền lực. Nhà đầu tư sở hữu quốc tịch nước này có thể tự do đi lại 144 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm cả Anh, khối Schengen, Trung Quốc và Nga.

Một trong những điểm cộng lớn nhất của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là cho phép nhà đầu tư lấy Visa E-2, chỉ dành riêng cho các quốc gia ký hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ. Với visa E-2, cả gia đình được tự do sinh sống, làm việc và học tập trên khắp nước Mỹ. Con cái được miễn học phí từ mầm non đến hết trung học phổ thông, học đại học với mức phí tương đương công dân Mỹ, chỉ bằng ½ đến ⅓ học phí dành cho du học sinh.

Đặc biệt, những ai muốn theo ngành Y có thể học tại Đại học Y St. George’s (SGU) danh tiếng ở Grenada, từ đây mở ra cơ hội đến Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là trường đại học cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 2 cho nước Mỹ. Năm 2021, hơn 1.090 sinh viên SGU được chấp thuận định cư và làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ.

Thuế suất ưu đãi – lựa chọn hoàn hảo cho doanh nhân

Ưu đãi thuế là một trong những yếu tố thu hút các doanh nhân lấy quốc tịch nhanh Grenada. Người cư trú dưới 183 ngày/năm chỉ đóng 15% thuế thu nhập phát sinh tại Grenada. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thuế thu nhập toàn cầu, thuế tài sản, thuế cho tặng, thừa kế hoặc thuế thặng dư vốn. Hơn nữa, đảo quốc có hệ thống luật nghiêm ngặt bảo vệ quyền riêng tư về thông tin nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư bất động sản nước ngoài sở hữu quốc tịch thứ hai