Nhiều du khách tại Bồ Đào Nha thích thú ngắm cảnh đêm qua cửa kính xe tang.

Nelson Silva và José Gonçalves là những người sáng lập Rippers Tours đồng thời cũng là những người đầu tiên trải nghiệm tour ngắm cảnh đêm ở Algarve (Bồ Đào Nha) trên xe tang. Ý tưởng mua lại xe tang dùng làm phương tiện cho tour du lịch này xuất phát từ một đêm Nelson say rượu, tìm cách giải sầu sau ly hôn.

Một bà lão đã bán rẻ cho họ chiếc xe tang cũ hiệu Renault Trafic 1990. Khi trở về, họ nhận thấy chiếc xe này có thể mang niềm vui cho những người khác.

Xe chở xác đưa khách ngắm cảnh đêm Bồ Đào Nha
Xe chở xác đưa khách ngắm cảnh đêm Bồ Đào Nha

Nelson Silva đứng bên chiếc xe ‘hái ra tiền’ của mình. Ảnh: Nelson Silva.

Tour du lịch độc đáo này kéo dài một tiếng với chi phí 77 USD. Loại hình này hấp dẫn nhiều du khách, 70% trong số đó là người Bồ Đào Nha. Đặc biệt, du khách có thể tự do lựa chọn cung đường di chuyển, một tour thường có khoảng 4-6 người.

Trong một đất nước có tới hơn 80% dân số theo đạo Thiên chúa giáo, Rippers Tours đã hứng chịu không ít lời chỉ trích từ những người đi đường rằng họ không nên đem cái chết ra làm trò đùa. Tuy nhiên, Silva cho biết với người dân địa phương, xe tang là tài sản quý nên cách làm này rất được hoan nghênh. Họ rất bất ngờ khi tour xe tang được nhiều người đón nhận.

Những hình trang trí liên quan đến tôn giáo và tang lễ trên xe đều được dỡ bỏ. Họ đang có kế hoạch mua thêm xe tang khác và mở rộng tour du lịch ở thủ đô Lisbon vào mùa hè tới.

QuocTichChauAu.com theo Vnexpress

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here