Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) là một quốc gia có phần lớn lãnh thổ nằm ở Tây Á và một phần nằm ở Đông Nam Âu. Thủ đô là Ankara, thành phố và cảng biển lớn nhất là Istanbul. Ngôn ngữ chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến.

Theo Tổ chức Du lịch thế giới U.N., quốc gia này được đánh giá là điểm du lịch phổ biến thứ 6 trên thế giới. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn thu hút nhà đầu tư qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch với mức đầu tư thấp và thời gian thụ lý nhanh chóng. Việc Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch cho các quốc gia châu Âu sẽ làm chương trình đầu tư lấy quốc tịch của quốc gia này thêm hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ là chương trình đầu tư của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư và gia đình trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, đi lại tự do hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới (Nhật Bản, Hongkong, Hàn Quốc,…) mà không cần xin visa. Cả gia đình 2 thế hệ: vợ/chồng, con cái có thể cùng được cấp visa.

Cả gia đình được hưởng trọn vẹn phúc lợi về y tế, giáo dục, làm việc,… tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đi lại tự do hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

 • Đối với đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên. Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe
 • Đối với Người phụ thuộc: thỏa điều kiện về tuổi, lý lịch an ninh và sức khỏe
 • Chứng minh nguồn tiền có nguồn gốc hợp pháp
 • Mua bất động sản tối thiểu 250.000USD, duy trì tối thiểu 3 năm

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

 • Ký thỏa thuận đặt cọc và thẩm định hồ sơ. Đi tour khảo sát (nếu cần)
 • Ký hợp đồng dịch vụ. Ký hợp đồng luật sư.
 • Ký hợp đồng mua bán bất động sản. Thực hiện khoản đầu tư.
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ ban đầu.
 • Có chứng nhận đủ điều kiện. Nộp hồ sơ xin giấy phép thường trú
 • Nhận giấy phép thường trú. Hoàn thiện và nộp hồ sơ xin nhập tịch
 • Có chấp thuận nhập tịch, hoàn tất thủ tục nhập tịch Đến Thổ Nhĩ Kỳ lấy sinh trắc và nhận hộ chiếu.

ƯU ĐIỂM ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

 • Không yêu cầu cư trú
 • Thời gian thụ lý nhanh chóng trong vòng khoảng 6-8 tháng
 • Không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, tiếng Anh

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau 3-6 tháng, Bước đệm lấy visa kinh doanh E-2 đến Mỹ

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được ban hành từ năm 2016. Hình thức là đầu tư mua bất động sản và duy trì trong 3 năm. Mức đầu tư từ thời điểm ban hành là 23,2 tỷ đồng (1 triệu USD). Nhưng từ tháng 9/2018, mức đầu tư đã giảm xuống 5,8 tỷ đồng (250.000USD). Hiện đây là một trong những chương trình đầu tư lấy quốc tịch có mức phí thấp nhất.

Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3-6 tháng, quy trình đơn giản, không yêu cầu chứng minh nguồn tiền. Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư cùng gia đình (con cái đến 18 tuổi, còn phụ thuộc tài chính) sẽ có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, an sinh xã hội…Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT.

Với quốc tịch Turkey, cả gia đình sẽ được miễn visa đến 121 nước và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ thành công khi xin visa đến 26 nước thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…) được đảm bảo đến 90%.

Ngoài quyền công dân, khi có quốc tịch Turkey, quyền lợi cao nhất của nhà đầu tư là có thể xin visa kinh doanh E-2 sang Mỹ.

Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Visa E-2 yêu cầu đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới hay có sẵn tại Mỹ. Số lần gia hạn visa không bị giới hạn, với điều kiện doanh nghiệp đầu tư còn hoạt động.

Ngoài những quyền lợi nói trên, đầu tư lấy quốc tịch Turkey còn là cơ hội đầu tư sinh lời. Từ năm 2010 đến nay, thị trường bất động sản của Turkey tăng đều qua từng năm. Vào tháng 3 năm 2019, doanh số đầu tư bất động sản từ nước ngoài đã tăng 92,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, đồng Lira, tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang ở mức thấp cũng là thời cơ tốt để tận dụng mua bất động sản.


Từ ngày 2/3, công dân Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh sẽ được miễn visa trong vòng 90 ngày khi đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Việc này nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại và văn hóa giữa Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) và Anh. Đây cũng được xem là một bước tiến gần hơn với thỏa thuận cho phép Thổ Nhĩ Kỳ tham gia khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).

Nếu có ý định nộp hồ sơ xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư nên tranh thủ thời gian. Vì có thể sau quyết định Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu và đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen trong tương lai, các điều kiện của chương trình đầu tư lấy quốc tịch sẽ thay đổi.

Nguồn tin: Quoctichchauau.com tổng hợp theo Quốc tịch toàn cầu IMM Group Việt Nam.