Lấy quốc tịch Châu Âu Montenegro mang đến cho nhà đầu tư và gia đình những đặc quyền gì?

Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro được ban hành vào năm 2019 để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào Montenegro. Đồng thời, khuyến khích những nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (HNWIs) đến định cư và kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy nền kinh tế Montenegro ngày càng phát triển. Đặc biệt là thu hút vốn đầu tư vào các dự án du lịch, ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng chiếm đến 20% GDP của Montenegro.

Lấy quyền công dân Montenegro bằng lựa chọn đầu tư được xếp trong số 10 chương trình lấy quyền công dân toàn cầu tốt nhất. Chương trình này cũng có mức chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các lựa chọn đầu tư định cư châu Âu.

đầu tư định cư Montenegro
Ngoài quyền công dân, quốc tịch Montenegro còn mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Có hai lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Montenegro:

Phương án 1: Tổng mức đầu tư 8,8 tỷ đồng (350.000EUR)

  • Đầu tư 6,3 tỷ đồng (250.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Bắc (các dự án mới phát triển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Phương án 2: Tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng (550.000EUR)

  • Đầu tư 11,4 tỷ đồng (450.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Nam (khu vực có ngành du lịch phát triển và gần các bãi biển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Chỉ sau khoảng 6 tháng thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Được giữ quốc tịch Việt Nam vì Montenegro cho phép song tịch. Ngoài ra, với hộ chiếu Montenegro, cả gia đình còn có thêm nhiều đặc quyền.

Tự do đi lại hơn 120 nước

Khi có quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn visa đến 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bao gồm các quốc gia châu Âu, Argentina, Hồng Kông, Hàn Quốc…

đầu tư định cư Montenegro
Westin là một trong những dự án đầu tư định cư Montenegro hấp dẫn nhất hiện nay

Thu lợi nhuận từ khoản đầu tư

Ngoài mục đích lấy quốc tịch, đầu tư định cư Montenegro còn là cơ hội đầu tư sinh lời. Vì ngành du lịch ở Montenegro hiện đang rất phát triển. Theo tạp chí Business Insider và Original Travel, Montenegro thuộc top 15 điểm đến du lịch được các tỷ phú yêu thích nhất trong năm 2019. Gần đây, Montenegro đã xây dựng thêm 2 cảng du thuyền lớn bao gồm khu nghỉ dưỡng và mua sắm cao cấp để phục vụ giới thượng lưu.

Bên cạnh những dự án với tiềm năng sinh lời cao ở phía Nam, khu vực gần biển và có ngành du lịch đang rất phát triển; các dự án ở phía Bắc với mức đầu tư thấp hơn cũng đang được Montenegro đẩy mạnh đầu tư. Hiện Montenegro đã phát triển thêm các dự án tại các khu nghỉ mát trượt tuyết phía Bắc, nổi bật là dự án Westin. Đây là thương hiệu khách sạn cao cấp của Mỹ, thuộc tập đoàn khách sạn danh tiếng Marriott International. Westin cũng là dự án đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên được Chính phủ Montenegro phê duyệt. Với danh tiếng của Westin và lượng du khách tăng liên tục, dự án này được đánh giá không chỉ đảm bảo hoàn vốn mà còn là khoản đầu tư sinh lời.

Ngoài ra, Montenegro còn là điểm đến phù hợp cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh ở nước ngoài. Theo bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của Ngân hàng Thế giới 2019, Montenegro đứng thứ 50/190 nền kinh tế về mức độ dễ kinh doanh. Đây cũng được coi là một trong những nơi dễ dàng nhất để bắt đầu kinh doanh trên toàn cầu.

Hưởng quyền công dân châu Âu khi Montenegro gia nhập EU

Là thành viên khối NATO, Montenegro đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu và thảo luật để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trước năm 2025. Việc gia nhập EU sẽ giúp kinh tế Montenegro ngày càng phát triển và nâng cao vị thế của quốc gia này. Đặc biệt, đối với nhà đầu tư lấy quốc tịch, khi Montenegro gia nhập EU, cả gia đình có thể định cư châu Âu ở mọi quốc gia EU như Đức, Pháp, Ý… với đầy đủ quyền công dân EU.

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Montenegro.

Quốc tịch châu Âu theo IMMGroup.com