Những câu hỏi thường gặp về chương trình Golden visa Hy Lạp

0
394
Golden visa Hy Lạp
Golden visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì? Nhà đầu tư có quyền lợi gì khi sở hữu Golden Visa Hy Lạp? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đầu tư? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Golden visa Hy Lạp là gì? Có khác với thường trú nhân không?

Đây là visa định cư mà gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 3-6 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp. Golden visa được hiểu ngắn gọn là thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp.

Golden visa tương đương quyền thường trú nhân Hy Lạp. Quyền lợi không khác gì so với thường trú nhân. Cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp kinh doanh và cho con đi học tại Hy Lạp.

Golden visa có thời hạn. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư cần phải xin gia hạn thêm. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Hy Lạp (quốc tịch châu Âu).

Với Golden visa Hy Lạp, có thể tự do đi lại khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU) không?

Golden visa Hy Lạp CHO PHÉP miễn xin visa khối Schengen nhưng CHƯA được miễn visa tự do đi lại khối EU. Tuy nhiên, khi xin visa du lịch sang các quốc gia EU, hồ sơ của gia đình nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn.

Khi nhập tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Sự khác nhau của khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU)?

Khối Liên minh châu Âu là tổ chức liên Chính phủ của các nước châu Âu, bao gồm 27 nước. Khối Schengen là khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu cho phép tự do đi lại giữa các nước thành viên.

Hiện một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU.

Hy Lạp là thành viên của cả 2 khối Schengen và EU. Từ khi có Golden visa Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư đã có thể tự do đi lại khối Schengen. Với các quốc gia EU, sẽ cần xin visa du lịch. Tuy nhiên, khi xin visa du lịch sang các quốc gia EU, hồ sơ của gia đình nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn.

Khi nhập tịch Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, cho con đi học tại bất kỳ quốc gia thành viên Liên minh châu Âu nào.

Với Golden visa, nhà đầu tư có được quyền đi làm tại Hy Lạp?

Nhà đầu tư và vợ/chồng KHÔNG được phép đi làm thuê. Nhà đầu tư có thể mở doanh nghiệp riêng để làm chủ, kinh doanh.

Với Golden visa, con cái nhà đầu tư có được đi học miễn phí tại Hy Lạp?

Con cái nhà đầu tư ĐƯỢC học tập miễn phí tại hệ thống trường công lập ở Hy Lạp từ tiểu học đến sau đại học.

Chứng minh nguồn tiền khi đầu tư lấy Golden visa Hy Lạp có phức tạp không?

Việc chứng minh nguồn tiền đơn giản hơn các chương trình như Mỹ, Úc, Canada rất nhiều. Nguồn tiền đầu tư lấy Golden visa Hy Lạp chỉ cần chứng minh ở mức cơ bản là nguồn tiền hợp pháp.

Ví dụ: Nếu nhà đầu tư dùng tiền bán bất động sản để đầu tư. Trong trường hợp này, sẽ cần chứng minh mua bất động sản vào năm nào với giá trị lúc đó bao nhiêu.

Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có nguồn tiền với cách chứng minh cụ thể khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với IMM Group để được tư vấn.

Sau bao lâu nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hay bán bất động sản đã đầu tư?

Sau 7 năm cư trú Hy Lạp với Golden visa, nếu quyết định xin nhập tịch, nhà đầu tư CÓ THỂ bán bất động sản để lấy lại vốn.

Trong trường hợp, sau 7 năm đầu tư, nhà đầu tư muốn giữ tình trạng Golden visa Hy Lạp, chưa muốn nhập tịch, đương đơn sẽ phải giữ khoản đầu tư bất động sản để gia hạn visa.

Tìm hiểu thêm: Covid-19: Thông tin nhập cảnh Hy Lạp mới nhất 03/2022 cho khách du lịch

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group