Covid-19: Thông tin nhập cảnh Hy Lạp mới nhất 03/2022 cho khách du lịch

0
356
Thông tin nhập cảnh Hy Lạp mới nhất cho khách du lịch

Theo thông tin nhập cảnh Hy Lạp mới nhất 2022, hiện tại, chính phủ Hy Lạp vẫn đang duy trì những biện pháp phòng chống Covid-19 tại nơi công cộng trên cả nước.

Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết nếu có dự định đến Hy Lạp trong năm nay. Các biện pháp an toàn chống Covid-19 sẽ được áp dụng đến hết ngày 4/4/2022 và có thể sẽ được gia hạn thêm. 

Thông tin chung

Bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến khách sạn, quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng mua sắm, bảo tàng và các trung tâm văn hóa nghệ thuật khác, và siêu thị. Đối với các hoạt động ngoài trời, việc đeo khẩu trang là không bắt buộc. 

Du khách đến Hy Lạp có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) mới được vào những nơi công cộng như ngân hàng, nhà thờ. Đồng thời, những người chưa tiêm vaccine sẽ không được vào nhà hàng, quán cà phê, quán bar, bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát hay phòng tập gym.

Du lịch Hy Lạp 

Mỗi hai tuần, Cơ quan Hàng không Dân dụng Hy Lạp (HCAA) sẽ cập nhật chỉ thị hàng không Covid-19 (NOTAM) bao gồm các quy tắc mà du khách đến Hy Lạp trên các chuyến bay quốc tế phải tuân theo.

Tóm lại, các cơ quan có thẩm quyền của Hy Lạp không áp đặt thêm các hạn chế đối với người có Hộ chiếu vaccine châu Âu (EUDCC) đến từ các quốc gia thuộc khu vực EU/Schengen và 35 quốc gia và vùng lãnh thổ không thuộc EU đã tham gia hệ thống EUDCC.

35 quốc gia này bao gồm:

San Marino, Albania, Andorra, Armenia, Vatican, Bắc Macedonia, Georgia, Thụy Sĩ, El Salvador, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Vương quốc Anh, Iceland, Israel, Liechtenstein, Lebanon, Morocco, Montenegro, Moldova, Monaco, Na Uy, New Zealand, Ukraine, Uruguay, Panama, Cape Verde, Serbia, Singapore, Thái Lan, Togo, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Benin, Jordan, Quần đảo Faroe và Đài Bắc Trung Hoa.

Khách du lịch đã tiêm phòng vaccine vào Hy Lạp từ Hoa Kỳ, Canada và Úc cũng được miễn các hạn chế bổ sung khi đến nơi, miễn là họ có giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ hoặc giấy chứng nhận phục hồi hợp lệ, hoặc kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (PCR hoặc test nhanh).

Tất cả những khách du lịch trong nước khác đến Hy Lạp không có Hộ chiếu vaccine (bao gồm cả trẻ em trên 5 tuổi) và bất kể tình trạng tiêm chủng Covid của họ như thế nào đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch) hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (đã thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi đi du lịch) khi đến nơi.

Ngoài ra, tất cả các khách du lịch nhập cảnh vào Hy Lạp, bất kể họ có phải là người có Hộ chiếu vaccine Châu Âu hay không, đều có thể phải xét nghiệm nhanh Covid-19 ngẫu nhiên tại sân bay.

Những lưu ý khi vào khách sạn

Khách du lịch trong và ngoài nước cần xuất trình một trong những giấy tờ sau: 

    • Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine có hiệu lực trong vòng 7 tháng kể từ sau khi hoàn thành tiêm chủng và không giới hạn thời gian đối với những khách du lịch tiêm liều nhắc lại.
    • Chứng nhận phục hồi sau nhiễm SARS-CoV-2, được cấp sau 14 ngày kể từ ngày xét nghiệm Covid-19 dương tính đầu tiên (xét nghiệm PCR hoặc Kháng nguyên nhanh) và có giá trị trong 90 ngày sau đó.
    • Kết quả xét nghiệm âm tính đối với Covid-19 (PCR) được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập viện, hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi nhập viện.
    • Đối với những khách du lịch từ 4 đến 17 tuổi, kết quả xét nghiệm âm tính (giấy chứng nhận hoặc điện tử) được chấp thuận. Có thể truy cập vào mẫu khai báo tự kiểm tra tại đây. Khách phải in ra giấy, ghi kết quả xét nghiệm âm tính, ký tên và sau đó xuất trình khi được yêu cầu cùng với giấy tờ tùy thân. Du khách cũng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính của mình dưới dạng kỹ thuật số (cần có mã TaxisNet và số an sinh xã hội AMKA).

Du lịch nội địa Hy Lạp bằng máy bay, phà, xe buýt KTEL, và tàu

Du lịch nội địa Hy Lạp
Du lịch nội địa Hy Lạp

Khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ Hy Lạp bằng những phương tiện công cộng, du khách cũng phải xuất trình một trong những chứng nhận kể trên, tương tự như khi check-in tại khách sạn.

Ngoài ra, du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang suốt chặng đường di chuyển.

(Theo Greek Travel Pages)