Những con chó ở khu trượt tuyết được mệnh danh là”siêu chiến binh” trong công cuộc tìm kiếm, giúp đỡ người bị nạn.

Khi đến các khu trượt tuyết ở châu Âu vào mùa đông, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những con chó với khuôn mặt đáng yêu cùng bộ lông dày xụ ngồi trên cáp treo, bám theo các nhân viên hay đùa nghịch trên tuyết.

Mặc dù chúng có kích thước khá lớn, bạn cũng chớ hoảng sợ. Hãy dành đôi chút thời gian vuốt ve những con vật này, bởi có thể chúng sẽ là anh hùng cứu tinh của bạn.

Biệt đội siêu anh hùng 4 chân ở châu Âu
Biệt đội siêu anh hùng 4 chân ở châu Âu

Ở hầu hết các nước phương Tây và châu Âu, người ta thường huấn luyện chó để làm cứu hộ ở các khu nghỉ trượt tuyết. Những nhân viên 4 chân này có khả năng di chuyển nhanh trên tuyết, thông minh, linh hoạt và đánh hơi chính xác nơi nạn nhân bị mắc kẹt. Nhiều người gọi chúng bằng cái tên thân thiện: “Anh hùng thầm lặng”.

Theo Forbes, một con chó và một nhân viên cứu hộ làm việc hiệu quả bằng 150 người khác, nếu cùng tìm kiếm trong một khoảng thời gian như nhau.

Trước đây, chó cứu hộ thường không xuất hiện nhiều trước mặt du khách. Nhưng ngày nay, bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên ở các khu trượt tuyết. Chúng cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều du khách.

Một thông tin tốt lành đối với du khách là dù khu trượt tuyết luôn có sẵn chó cứu hộ, nhưng chúng hiếm khi phải thực hiện công việc này vì ít vụ sạt lở xảy ra. Hàng ngày, công việc của chúng là luyện tập chăm chỉ đề phòng có trường hợp cần giúp đỡ. Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng cũng dùng chó làm “đại sứ thiện chí”, khi ảnh của chúng được in lên các tấm thẻ và phát miễn phí cho trẻ em.

biet-doi-sieu-anh-hung-4-chan-o-chau-au-1

Ngoài việc nhận ảnh thẻ, du khách cũng có cơ hội được chụp ảnh, ôm ấp hay vuốt ve những con chó này. Ảnh: Forbes.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here