Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/7 vừa qua, tỷ giá đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua, gần như tương đương với đồng đô la Mỹ khi mà 1 Euro đổi được 1,0053 USD. Tỷ giá tham chiếu EUR/USD được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra là 1,0098 (ngày 11/7 giờ châu Âu). Chỉ vài ngày trước đó, hôm 8/7, tỷ lệ tham chiếu vẫn ở mức 1 Euro đổi được 1,0163 USD.

Theo các chuyên gia phân tích tiền tệ, những quan ngại gần đây về vấn đề năng lượng ở châu Âu là nguyên nhân chính dẫn tới sự suy yếu của đồng Euro. Ngoài ra, đồng USD mạnh cũng tạo sức ép không nhỏ cho đồng tiền chung châu Âu trong thời gian qua. Xu hướng giảm này sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất là cho đến khi đường ống đưa khí đốt từ Nga tới châu Âu hoàn tất việc bảo trì.

Tại Việt Nam, tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại Mua vào-Bán ra hôm 12/7 như sau:

  • Vietcombank: 23.065 đồng – 24.113 đồng
  • VietinBank: 22.618 đồng – 23.908 đồng
Tỷ giá EURO/VN tiếp tục lao dốc thẳng đứng kể từ đầu tháng 7
Tỷ giá EURO/VN tiếp tục lao dốc thẳng đứng kể từ đầu tháng 7

Đây thật sự là cơ hội hiếm có dành cho anh chị đang quan tâm đầu tư bất động sản châu Âu.

Giá trị đồng Euro luôn nằm trong top đồng tiền đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy, các anh chị tranh thủ sở hữu bất động sản châu Âu khi đồng Euro xuống ngang đồng Dollar sẽ có 3 lợi thế lớn nhất sau:

  • Hưởng lợi ích từ mệnh giá đồng tiền và ngay lập tức tăng giá trị bất động sản mà mình sở hữu khi đồng Euro lên giá trở lại.
  • Có thể tranh thủ mua bất động sản châu Âu với diện tích lớn hơn, hoặc ở khu vực tốt hơn thông thường.
  • Nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhận được khoản lợi từ việc thị trường bất động sản tăng giá sau khi mệnh giá tiền hồi phục.

Theo luật châu Âu, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Đặc biệt, nhà đầu tư đồng thời được tham gia chương trình lấy quyền thường trú châu Âu, hay còn gọi là Golden Visa, cho phép tự do đi lại các nước trong khối Schengen, cùng cơ hội định cư châu Âu cho cả gia đình.

Tìm hiểu thêm: 

  1. Đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha chỉ từ 280.000 EURO, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu
  2. Vừa sở hữu nhà thủ đô tại Athens vừa lấy Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu, tại sao không?

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group