Chính phủ Hy Lạp dự định bổ sung chứng khoán vào danh mục lĩnh vực đầu tư định cư, bên cạnh bất động sản và du lịch.

Việc mở rộng danh mục đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư ngoại tham gia chương trình “Visa vàng” để nhận thẻ cư trú trong thời hạn 5 năm tại Hy Lạp. Đây là bước đệm để các nhà đầu tư ngoại trở thành thường trú nhân, định cư và hưởng đặc quyền công dân châu Âu.

Theo đó, các lĩnh vực mới mà nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận tại “xứ sở của các vị thần” bao gồm chứng khoán, quỹ tương hỗ và trái phiếu chính phủ.

Với các lĩnh vực khuyến khích đầu tư hiện tại gồm bất động sản và du lịch, Hy Lạp cũng có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển thị trường cũng như thu hút du khách quốc tế, tăng nguồn thu cho nhà đầu tư và tăng trưởng kinh tế.

Hiện tại, giá bất động sản Hy Lạp được nhận xét là cạnh tranh tại châu Âu. Với mức đầu tư 250.000 euro, nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản diện tích 178m2.

Bất động sản Hy Lạp, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng, thu hút nhà đầu tư ngoại nhờ tiềm năng lớn.

Trong khi đó du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế của quốc gia Địa Trung Hải. Trong 4 tháng đầu năm nay, Hy Lạp thu 760 triệu euro từ du lịch, tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước. Ngành công nghiệp không khói chiếm 11,7% cơ cấu GDP Hy Lạp và 44% số lượng việc làm, theo dữ liệu của Insete.

Do liên tục trong top điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, Hy Lạp thường được xem là “miền đất hứa” của các nhà đầu tư ngoại vì khả năng sinh lời lâu dài, tính thanh khoản cao, nhất là ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong nửa đầu năm 2019, chương trình “Visa vàng” của Hy Lạp đã chấp thuận 645 ứng viên nhà đầu tư phù hợp cùng với 2.042 người phụ thuộc. Về số người phụ thuộc, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 35%, cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn Hy Lạp làm “bệ phóng” cho các kế hoạch dài hơi của gia đình. Kể từ khi khởi xướng vào năm 2013, chương trình đã thu hút 4.537 nhà đầu tư.

Mặt khác, Ủy ban châu Âu cũng đang xem xét các chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia nhằm tăng tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

QuocTichChauAu.com theo Vnexpress.net

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here