Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thẻ thường trú. So với các nước kể trên, cánh cửa vào châu Âu cũng đơn giản nhất. Không yêu cầu đương đơn phải mở doanh nghiệp. Không yêu cầu trình độ quản lý hay thậm chí là ngoại ngữ. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (Hy Lạp 3-6 tháng). Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp nhiều lớp. Phúc lợi, điều kiện cho con cái học tập, sinh sống như người bản xứ. Một số quốc gia còn giảm bớt điều kiện ở (Ireland chỉ cần ở 1 ngày/năm để duy trì thường trú. Bồ Đào nha chỉ cần 7 ngày/năm để lên quốc tịch). Trong đó, việc tự do đi lại các nước châu Âu không cần xin visa là đặc quyền mà các nhà đầu tư đều mong muốn.

Các nước châu Âu cũng đưa ra hình thức đầu tư đa dạng và an toàn: đầu tư bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn, hoặc chuyển tiền đầu tư theo hình thức truyền thống sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Quy trình đầu tư linh hoạt, hầu hết quy trình có thể hoàn thành từ Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều lựa chọn định cư châu Âu với nhiều quyền lợi khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính và mục đích đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp.

Các chương trình châu Âu phổ biến hiện nay là đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, đầu tư lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha) và đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp (Golden Visa Hy Lạp).

Trong đó, Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư cho phép mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn. Yêu cầu của chương trình Ireland là trao tặng Chính phủ hoặc đầu tư vào doanh nghiệp/dự án thỏa điều kiện.

Cả ba chương trình đều có lộ trình lên quốc tịch rõ ràng. Khi có quốc tịch, cả gia đình sẽ được sống ở bất kỳ quốc gia EU nào với đầy đủ quyền công dân. Đặc biệt, với quốc tịch Ireland, cả gia đình còn có cơ hội định cư Anh.

Quốc Tịch Châu Âu theo IMMGroup.com