Bồ Đào Nha cần thêm người nhập cư!

0
674
Bồ Đào Nha cần thêm người nhập cư
Bồ Đào Nha cần thêm người nhập cư

Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha tuyên bố phát triển các chính sách nhập cư Bồ Đào Nha hợp pháp là “một ưu tiên”. Bộ trưởng Bộ Nội chính Bồ Đào Nha cho rằng trong những thập kỷ tới, Bồ Đào Nha nên tập trung vào “các cơ chế nhập cư hợp pháp, an toàn và có hệ thống” để đảm bảo các quyền lợi về sức khỏe, nhà ở và công việc cho người dân và người nhập cư Bồ Đào Nha.

“Theo các cuộc điều tra dân số mới nhất, dân số Bồ Đào Nha đang già đi và chúng ta cần thêm người nhập cư. Do đó, cần xây dựng các cơ chế đặc quyền cho việc nhập cư hợp pháp, an toàn và có hệ thống như một cách để đảm bảo tôn trọng các quyền con người trong các lĩnh vực khác nhau như quyền có sức khỏe, nhà ở và việc làm”, ông Eduardo Cabrita chia sẻ tại phiên khai mạc hội nghị quốc tế do Tổng thanh tra hành chính Nội bộ tổ chức.

Ông Cabrita cho rằng, nhập cư Bồ Đào Nha hợp pháp là một ưu tiên buộc quốc gia này không được lơ là trong việc quản lý các biên giới chung của châu Âu và trước cuộc chiến chống lại các hiện tượng tội phạm phát triển mạnh. Ông tuyên bố, nạn buôn người phải được giải quyết triệt để ở cấp độ quốc gia và cả châu Âu. Ông cũng cho biết, châu Âu phải xem xét việc quản lý dòng người nhập cư theo cách phối hợp, chặt chẽ và trên hết là luôn ở thế sẵn sàng.

Tại hội nghị, Bộ trưởng cũng chia sẻ những bước tiến lớn về nhập cư Bồ Đào Nha. Ông nhấn mạnh: “Bồ Đào Nha, nơi cách đây 30 năm, chỉ có ít hơn 100.000 công dân nước ngoài, đến cuối năm 2020 đã có tới khoảng 680.000 công dân nước ngoài cư trú hợp pháp”. Theo ông Eduardo Cabrita, hơn nửa triệu công dân nước ngoài đã nhập quốc tịch Bồ Đào Nha kể từ năm 2007, khi luật quốc tịch có những thay đổi đáng kể. “Từ năm 2007, số lượng người nhập quốc tịch Bồ Đào Nha đã tăng từ khoảng 5.000 người một năm lên hơn 50.000 người một năm”.

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia châu Âu thu hút nhiều người nhập cư nhất. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền cư trú, hướng đến quốc tịch châu Âu cho người nước ngoài với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là chương trình châu Âu thuộc top ổn định nhất với điều kiện đơn giản, mang đến những quyền lợi hấp dẫn cho cả gia đình. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

Quốc tịch Châu Âu theo IMM Group