Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội so với chi phí bỏ ra, thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Trong năm 2022, Nhà đầu tư Mỹ hiện đang dẫn đầu về số visa được cấp.

Bồ Đào Nha là thành viên khối EU, nằm ở tây nam châu Âu. Những lâu đài cổ kính, thảo nguyên bạt ngàn và đường bờ biển trải dài khiến Bồ Đào Nha trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng. Đất nước này là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới, với chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) xếp thứ 3. Theo Expat Insider 2021, Bồ Đào Nha nằm trong top 5 quốc gia mà người nước ngoài thích sống và làm việc. Các nhà đầu tư thỏa điều kiện có thể định cư tại đây, thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.


Nhu cầu lấy Golden Visa Bồ Đào Nha của nhà đầu tư Mỹ tăng gấp 3 chỉ sau 2 năm

Trong các lựa chọn đầu tư định cư châu ÂuGolden Visa Bồ Đào Nha là chương trình có chi phí hợp lý, điều kiện đơn giản, mang lại nhiều lợi ích vượt trội, và con đường lên quốc tịch khả thi nhất. Sở hữu Golden Visa mang đến quyền định cư Bồ Đào Nha và tự do đi lại 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen. Cả gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch châu Âu và hưởng quyền lợi công dân EU sau 5 năm giữ Golden Visa. Yêu cầu đơn giản, chỉ cần sang Bồ Đào Nha 14 ngày/mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản.

Chương trình ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới. Chỉ trong 3 quý đầu 2022, số vốn đầu tư đã nhiều hơn cả năm 2021. Tính đến tháng 11, Mỹ là quốc gia có lượng hồ sơ tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha cao nhất năm 2022 với 192 hồ sơ. Trung Quốc, vốn luôn dẫn đầu, đang xếp thứ 2 với 188 hồ sơ. Nhu cầu lấy Golden Visa Bồ Đào Nha của các nhà đầu tư Mỹ kể từ sau đại dịch Covid-19 đã tăng vọt. Theo ước tính, sẽ có 210 hồ sơ của các nhà đầu tư Mỹ được chấp thuận trong năm nay, gấp gần 3 lần con số 75 của năm 2020.


Dự án Solar de Benavente – biểu tượng của thành phố Benavente

Để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn. Phổ biến nhất là mua bất động sản từ 280.000 EUR. Từ năm 2013 đến nay, số hồ sơ đầu tư bất động sản luôn chiếm tỷ lệ cao nhất.

Solar de Benavente là dự án căn hộ dịch vụ, thuộc khu vực ưu tiên phát triển nên được áp dụng mức thấp nhất là 280.000 EUR. Tòa nhà này vốn là biểu tượng của thành phố Benavente. Kiến trúc mặt ngoài được giữ nguyên, bên trong xây dựng 26 căn hộ dịch vụ hiện đại, trang nhã.

Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group

Dự án có tiềm năng cho thuê tốt cả ngắn hạn và dài hạn nhờ các yếu tố:

  • Thuận tiện di chuyển đến thủ đô Lisbon (50 phút lái xe). Gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới.
  • Khu vực có nhiều mảng xanh, tránh được sự ồn ào, hối hả. Chi phí sinh hoạt thấp hơn so với thủ đô.
  • Tỉnh Ribatejo là nơi thu hút khách du lịch với nhiều thắng cảnh tự nhiên. Loại hình du lịch nông nghiệp, tham quan sản xuất rượu vang rất phổ biến. Nơi đây còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm.
  • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…

Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ Hotline: (028) 730 72 777, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: 5 điều cần quan tâm trước khi định cư Bồ Đào Nha

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group