Chương trình đầu tư quốc tịch nhanh Montenegro gia hạn thêm 1 năm

0
150
CHÍNH PHỦ MONTENEGRO GIA HẠN THÊM 1 NĂM CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH NHANH
CHÍNH PHỦ MONTENEGRO GIA HẠN THÊM 1 NĂM CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH NHANH

Tin vui cho các nhà đầu tư: Chương trình đầu tư quốc tịch Montenegro chính thức được gia hạn đến hết 2022.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro là chương trình lên thẳng quốc tịch một nước châu Âu có chi phí thấp nhất, thời gian thụ lý nhanh và ít điều kiện ràng buộc nhất. Sau khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu EU vào 2025, công dân của quốc gia này cũng sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân EU.

IMM Group tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất đã tư vấn và hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thành toàn bộ quá trình đầu tư, và xét duyệt hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro thành công chỉ sau 7 tháng từ ngày nộp.

Theo thông báo mới, các nhà đầu tư Việt Nam sẽ có thêm 1 năm để nộp hồ sơ và trở thành công dân Montenegro.

Chính phủ Montenegro đã đưa ra quyết định gia hạn trong cuộc họp ngày 30/12/2021 và cũng xác định sẽ thực hiện một số thay đổi đối với các điều khoản của chương trình:

  • Sẽ không có phê duyệt mới nào cho các dự án mới phát triển trong giai đoạn này và Chính phủ sẽ yêu cầu bổ sung bảo lãnh ngân hàng cho các dự án hiện tại.
  • Số tiền trao tặng tăng lên 200.000 EUR thay vì 100.000 EUR như trước.

Theo đó, mức đầu tư tối thiểu của chương trình đã tăng lên 450.000 EUR.

Các chuyên gia cho rằng, đằng sau quyết định gia hạn là mong muốn của Chính phủ để đảm bảo các dự án đang phát triển có thể hoàn thành đúng thời gian dự kiến.

Cũng theo các chuyên gia di trú, việc tăng mức đầu tư không phải là một vấn đề lớn vì chi phí đầu tư lấy quốc tịch Montenegro vẫn còn ở mức thấp so với các chương trình tương tự trong khu vực, nhưng vẫn đem lại nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Số lượng đơn đăng ký tham gia chương trình Montenegro đã tăng lên rất nhiều trong năm 2021, vào khoảng hơn 700 hồ sơ, chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn còn rất cao.


Các quyền lợi nổi bật chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

  • Đây là chương trình lấy được quốc tịch một nước châu Âu có chi phí thấp nhất. (So với các chương trình quốc tịch khác cùng mức đầu tư nhưng chỉ lấy thẻ thường trú; hoặc các chương trình quốc tịch cùng loại: từ 690.000 Euros đến 2 triệu Euros).
  • Thời gian thụ lý rất nhanh, chỉ trong khoảng 6-7 tháng có quốc tịch châu Âu.
  • Quốc tịch Montenegro được cấp có giá trị vĩnh viễn, không có yêu cầu ràng buộc thêm.
  • Tự do đi lại châu Âu và Schengen. Miễn visa hoặc chỉ cần visa điện tử đến 124 nước.
  • Hình thức đầu tư vào bất động sản nhưng không yêu cầu thời gian duy trì bất động sản. Nhà đầu tư có thể bán bất động sản ngay sau khi có quốc tịch và nhận bàn giao dự án.
  • Quy trình thực hiện cho phép làm toàn bộ thủ tục từ Việt Nam. Nhà đầu tư không cần bay sang Montenegro cho đến thời điểm nhận được chấp thuận chính thức.
  • Chương trình không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý.
  • Các dự án thỏa điều kiện chương trình đều phải được chính phủ Montenegro phê duyệt trước. Các chủ dự án phải ký quỹ với chính phủ để đảm bảo việc hoàn thành dự án.
  • Montenegro là thành viên khối NATO, và đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu để gia nhập Khối EU trước năm 2025. Khi đó, công dân Montenegro sẽ được sinh sống ở bất kỳ nước EU nào với đầy đủ quyền lợi.
  • Miễn thuế thu nhập toàn cầu.
  • Cho phép giữ quốc tịch Việt Nam (song tịch).
  • Dự trữ tài sản dưới dạng đồng Euro tại nước ngoài, đa dạng hóa danh mục đầu tư là cách bảo vệ gia sản bền vững phổ biến hiện nay.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group