Chỉ còn 2 tháng cuối cùng để tham gia chương trình đầu tư định cư Montenegro, lấy quốc tịch thứ hai tự do đi lại châu Âu

0
152
Chỉ còn 2 tháng cuối cùng để tham gia chương trình đầu tư định cư Montenegro, lấy quốc tịch thứ hai tự do đi lại châu Âu
Chỉ còn 2 tháng cuối cùng để tham gia chương trình đầu tư định cư Montenegro, lấy quốc tịch thứ hai tự do đi lại châu Âu

Chương trình đầu tư định cư Montenegro lẽ ra đã hết hạn vào cuối năm 2021 nhưng chính phủ quyết định gia hạn thêm để hoàn thành các chỉ tiêu còn lại. Đây là cơ hội duy nhất và cuối cùng cho nhà đầu tư có cơ hội sở hữu thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro mà không cần qua bước trung gian thường trú nhân như các chương trình khác.

Montenegro nằm ở vị trí thuận lợi được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”. Thiên nhiên tươi đẹp, thuế suất ưu đãi, và chi phí sinh hoạt thấp hơn Anh, Mỹ khoảng 43%. Hậu Covid-19, nền kinh tế tăng trưởng 12,4% năm 2021, cao nhất trong 6 nước Tây Balkan.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro hiện tại là lựa chọn duy nhất ở châu Âu cho phép lấy quốc tịch trực tiếp mà không cần qua bước thường trú nhân. Hơn nữa, Montenegro đang trong tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu. Khi đó, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU.

Đầu tư vào resort 5 sao, nhận quốc tịch Montenegro

Hộ chiếu Montenegro cho phép tự do đi lại 123 nước trên thế giới không cần visa, bao gồm tất cả các nước khối EU. Ngoài ra, với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư có thể lấy Visa E-2 để cả gia đình sang Mỹ kinh doanh, học tập. Đặc biệt, thời gian thụ lý của chương trình chỉ khoảng 6 tháng.

Để tham gia, nhà đầu tư cần trao tặng 200.000 EUR và đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào một dự án bất động sản. Các dự án này đáp ứng tiêu chí phát triển kinh tế và chủ đầu tư phải ký quỹ với Chính phủ để cam kết tiến độ, hiệu quả kinh tế cũng như bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Một số dự án như Amma Resort ở phía Nam và Montis Resort ở phía Bắc đã ký quỹ lên đến 2,5 triệu EUR.

Sau khi dự án đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận ổn định hàng năm cùng đặc quyền kèm theo. Đơn cử như đối với dự án Montis, nhà đầu tư sẽ có 4 tuần nghỉ dưỡng miễn phí hàng năm tại resort 5 sao này.

  • Tham khảo Montis Mountain Resort 5 sao – thỏa mức đầu tư thấp nhất 250.000 EUR lấy quốc tịch Montenegro.
  • Dự án 5 sao Amma resort thuộc InterContinental – thương hiệu khách sạn quốc tế sang trọng, lâu đời nhất thế giới.

Nhà đầu tư còn lại bao nhiêu thời gian để đăng ký?

Chương trình đầu tư định cư châu Âu – quốc tịch Montenegro dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2022. Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ thường mất khoảng 2 tháng. Như vậy, nhà đầu tư chỉ còn chưa đầy 2 tháng để quyết định tham gia chương trình.

Đây là một chương trình thí điểm và lẽ ra đã hết hạn vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, Chính phủ Montenegro gia hạn thêm 1 năm để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Cụ thể là các dự án có thể tiếp tục tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư, nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Khả năng chương trình tiếp tục được gia hạn lần 2 rất khó xảy ra. Vào tháng 5, Thủ tướng Montenegro đã cam kết với Hội đồng châu Âu về việc chấm dứt chương trình. Đây là bước đi cần thiết của Montenegro để thúc đẩy tiến trình gia nhập EU. Dự kiến năm 2025, Montenegro sẽ hoàn thành các thủ tục để trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Montenegro, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Thủ tướng Montenegro: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh sẽ chấm dứt vào 31/12/2022