Thủ tướng Montenegro: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh sẽ chấm dứt vào 31/12/2022

0
123

Nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn 6 tháng để tham gia chương trình định cư Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu duy nhất còn lại.

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của mình tới Brussels, tân Thủ tướng Montenegro Dritan Abazović phát biểu rằng chương trình đầu tư nhận quốc tịch Montenegro sẽ không được gia hạn sau khi hết hiệu lực vào 31/12 năm nay. Ông Abazović khẳng định với các chức sắc của Liên minh châu Âu EU rằng chương trình sẽ chấm dứt vào cuối năm 2022.

Đây không phải là lần đầu tiên Montenegro đưa ra ý định dừng chương trình. Trên thực tế, chương trình quốc tịch Montenegro lẽ ra đã hết hạn vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, Chính phủ đã quyết định gia hạn thêm đến cuối năm 2022 để các dự án bất động sản có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Tuy nhiên lần này, khả năng chương trình được gia hạn vào phút cuối khó có khả năng xảy ra vì Chính phủ Montenegro đã có cam kết với Hội đồng châu Âu. Việc này là bước tiến giúp con đường gia nhập Liên minh châu Âu EU của Montenegro trở nên thuận lợi hơn (dự kiến thủ tục sẽ hoàn tất trong năm 2025).

Trong bối cảnh thế giới gần đây, Hội đồng châu Âu đang ngày càng siết chặt quy định của các chương trình đầu tư định cư vì những lý do liên quan đến an ninh, chính trị. Hầu như không còn chương trình cho phép nhà đầu tư lấy thẳng quốc tịch châu Âu một cách dễ dàng nữa. Đối với những chương trình châu Âu còn lại hiện tại, nhà đầu tư phải qua bước lấy thẻ thường trú trước. Sau đó, mất thêm 5-7 năm để cư trú, hoặc thậm chí phải ở liên tục 10 năm mới đủ điều kiện lên quốc tịch. Điều này khiến Montenegro nghiễm nhiên trở thành chương trình sáng giá nhất vì cho phép lấy quốc tịch châu Âu chỉ trong 6-7 tháng, không cần cư trú, và không có yêu cầu về thời gian duy trì bất động sản.

Như vậy, chỉ còn khoảng 6 tháng để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình này với những điều kiện thuận lợi như hiện tại. IMM Group tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất đã tư vấn và hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thành bộ hồ sơ Montenegro thành công, chỉ sau 7 tháng từ ngày nộp.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro.
  2. Tổng hợp bài viết hiểu về Montenegro.

Anh/chị nhà đầu tư quan tâm đến chưng chính lấy quốc tịch Montenegro có thể đăng ký tại đây. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ để tư vấn giải pháp, giúp thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group