Cơ hội cuối cùng đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất 2022

0
280
Đừng bỏ lỡ thời cơ vàng đầu tư sở hữu quốc tịch châu Âu nhanh nhất cho cả gia đình
Đừng bỏ lỡ thời cơ vàng đầu tư sở hữu quốc tịch châu Âu nhanh nhất cho cả gia đình

Chỉ còn 5 tháng cuối cùng để nhà đầu tư sở hữu quốc tịch châu Âu quyền lực cho cả gia đình, vì chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Nhà đầu tư có thể sở hữu ngay quốc tịch Montenegro mà không bị ràng buộc thời gian cư trú hay duy trì khoản đầu tư như các chương trình khác.

Vì sao nên lựa chọn Montenegro?

Châu Âu là một trong những điểm đến được các nhà đầu tư Việt Nam ưu ái “chọn mặt gửi vàng” cho kế hoạch định cư nước ngoài. Khi sở hữu thẻ thường trú/quốc tịch của một quốc gia châu Âu, anh chị cũng đồng thời được hưởng quyền lợi của các nước khác – thuộc cùng Tổ chức, hiệp định với nước đó (như khối Schengen, EU).

Trong bối cảnh Hội đồng châu Âu đang ngày càng siết chặt các chương trình đầu tư định cư, Montenegro là nước châu Âu duy nhất vẫn còn được ban hành chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Chương trình đầu tư quốc tịch Montenegro có thời gian thụ lý nhanh chóng, chỉ từ 6-7 tháng lên thẳng quốc tịch và cung cấp nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư. Đặc biệt, sau khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu EU (dự kiến 2025), gia đình nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất kỳ nước nào thuộc khối EU.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2022. Như vậy, nhà đầu tư chỉ còn chưa đầy 5 tháng để tham gia chương trình lấy thẳng quốc tịch châu Âu duy nhất còn lại này. Các chương trình định cư châu Âu khác thường phải mất ít nhất 5 năm mới có thể lên quốc tịch (và phải thỏa nhiều điều kiện khác).

Những ưu thế nổi bật của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

 • Là chương trình duy nhất ở thời điểm hiện tại cho phép lấy thẳng quốc tịch châu Âu. Không cần qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú.
 • Thời gian thụ lý rất nhanh, chỉ từ 6 tháng nhận quốc tịch.
 • Quốc tịch Montenegro, châu Âu, được cấp có giá trị vĩnh viễn. Không có yêu cầu về cư trú, thời gian duy trì khoản đầu tư hay bất cứ yêu cầu nào khác để giữ quốc tịch.
 • Tự do đi lại châu Âu và khối Schengen. Miễn visa hoặc chỉ cần visa điện tử đến 124 nước.
 • Hình thức đầu tư vào bất động sản nhưng không yêu cầu thời gian duy trì bất động sản. Nhà đầu tư có thể bán bất động sản ngay sau khi có quốc tịch và nhận bàn giao dự án.
 • Quy trình thực hiện cho phép làm toàn bộ thủ tục từ Việt Nam. Nhà đầu tư không cần bay sang Montenegro cho đến thời điểm nhận được chấp thuận chính thức từ Chính phủ.
 • Chương trình không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý.
 • Các dự án thỏa điều kiện chương trình đều đã được chính phủ Montenegro phê duyệt trước, và các chủ dự án đã ký quỹ đảm bảo việc hoàn thành dự án.
 • Montenegro đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu để gia nhập khối EU trước năm 2025. Khi đó, nhà đầu tư và gia đình là công dân Montenegro sẽ được sinh sống ở bất kỳ nước EU nào với đầy đủ quyền lợi.
 • Cho phép giữ quốc tịch Việt Nam (song tịch).

Tìm hiểu thêm:

 1. Montenegro chính thức bỏ quy định khám sức khỏe cho nhà đầu tư, cơ hội cuối để lấy quốc tịch châu Âu Montenegro 2022
 2. Chỉ còn 5 tháng cuối cùng để sở hữu ngay quốc tịch châu Âu Montenegro
 3. Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group