Lý do nên đầu tư định cư Bồ Đào Nha – tự do đi lại châu Âu thuận tiện cho cả gia đình

0
160
Lý do nên đầu tư định cư Bồ Đào Nha - tự do đi lại châu Âu thuận tiện cho cả gia đình
Lý do nên đầu tư định cư Bồ Đào Nha - tự do đi lại châu Âu thuận tiện cho cả gia đình

Bồ Đào Nha được vinh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất tại châu Âu cho người nhập cư. Cơ sở hạ tầng phát triển, môi trường sạch, giáo dục, y tế đều được đánh giá cao, là nơi lý tưởng để định cư và nghỉ dưỡng khi về hưu. 

Golden visa Bồ Đào Nha được giới đầu tư Mỹ “săn lùng”

Golden Visa Bồ Đào Nha nằm trong số những chương trình đầu tư định cư châu Âu thu hút nhất. Đặc biệt, năm 2022 ghi nhận số visa dành cho nhà đầu tư Mỹ đang chiếm tỷ lệ lớn nhất. Tính đến tháng 7, Mỹ là quốc gia có lượng hồ sơ tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha cao nhất năm 2022 với 135 hồ sơ. Trung Quốc, vốn luôn dẫn đầu, nay xếp thứ 2 với 115 hồ sơ.

Từ năm 2020, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha bắt đầu đón chào làn sóng đăng ký mạnh mẽ đến từ Mỹ. Lượng hồ sơ của nhà đầu tư Mỹ tăng gấp đôi trong thời gian 2020-2021. Đến nay, trong 5 hồ sơ định cư Bồ Đào Nha có 1 hồ sơ là của đương đơn Mỹ.

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha đơn giản, quyền lợi vượt trội

Để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn. Phổ biến nhất là mua bất động sản từ 280.000 EUR. Chương trình không đưa ra yêu cầu nào khác về độ tuổi, học vấn hay kinh nghiệm quản lý. Con cái đi kèm hồ sơ không bị giới hạn về độ tuổi, với điều kiện còn độc thân và phụ thuộc tài chính vào đương đơn. Bố mẹ của đương đơn và của vợ/chồng cũng có thể đi kèm hồ sơ.

Trong khoảng 12 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền thường trú nhân. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc, học tập tại Bồ Đào Nha. Con cái được học trường công miễn phí đến hết trung học phổ thông. Bậc đại học có những trường dạy tiếng Anh, và bằng đại học được công nhận ở châu Âu. Chăm sóc y tế miễn phí ở các bệnh viện công dành cho cả thường trú nhân. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tự do đi lại 26 nước thuộc khối Schengen miễn visa.

Dễ dàng nhập tịch sau 5 năm

Sau 5 năm sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin lấy quốc tịch châu Âu. Đặc biệt, Bồ Đào Nha không yêu cầu thi quốc tịch. Chỉ cần định cư Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày/năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản A2.

Một khách hàng của chúng tôi chia sẻ, gia đình chị có kế hoạch nhập tịch sau 5 năm. Do đó, anh chị đã đăng ký học tiếng Bồ Đào Nha ngay khi nộp hồ sơ lấy Golden Visa. Chị tìm được một trung tâm dạy tiếng Bồ Đào Nha ngay tại Việt Nam. Có cả lớp học tại trường và lớp online kèm riêng.

  • Trình độ A1 học lớp bình thường trong vòng 6 tháng (3 buổi/tuần, 1 buổi khoảng 1,5 giờ). Lớp học cấp tốc khoảng 2 tháng (3 buổi/ tuần, 1 buổi khoảng 3 tiếng).
  • Trình độ A2 học lớp bình thường trong vòng 6 tháng (3 buổi/ tuần, 1 buổi khoảng 1,5 giờ). Lớp học cấp tốc khoảng 2 tháng (3 buổi/ tuần, 1 buổi khoảng 3 tiếng).

Như vậy, lấy bằng A2 tiếng Bồ Đào Nha thật sự không khó trong thời gian dự kiến 5 năm.

Với quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm cả Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc…

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ Hotline: (028) 730 72 777, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Làn sóng sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha của nhà đầu tư Mỹ

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group