Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha là những chương trình lấy Golden Visa tốt nhất hiện nay. Cả gia đình được tự do đi lại 26 nước Schegen và lên quốc tịch khi thoả điều kiện.

Các chương trình Golden Visa mang lại cho nhà đầu tư quyền định cư ở nước ngoài.  Điều kiện tham gia là đầu tư một khoản tiền theo yêu cầu của mỗi chương trình. Khi đáp ứng được thêm các yêu cầu khác về thời gian cư trú, ngôn ngữ…, gia đình nhà đầu tư có thể xin lên quốc tịch.

Hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới ban hành chương trình Golden Visa. Trong đó, phổ biến nhất là chương trình của các nước châu Âu.


Ưu điểm và quyền lợi chung của các chương trình Golden Visa châu Âu

  • Cung cấp quyền tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Hà Lan, Đức…). Nhà đầu tư được ở lại tối đa 90 ngày/nước/mỗi 6 tháng.
  • Được tự do sinh sống tại quốc gia cấp Golden Visa và hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, trình độ học vấn, ngoại ngữ. Không cần thành lập và vận hành doanh nghiệp.
  • Hình thức đầu tư đơn giản, quen thuộc là vào bất động sản.
  • Thời gian thụ lý nhanh, trung bình dưới 1 năm.

Ngoài ra, mỗi chương trình còn có những ưu điểm riêng. Xét về điều kiện và quyền lợi, hiện có 3 chương trình Golden Visa được ưa chuộng nhất, đó là Bồ Đào Nha, Hy Lạp,  Tây Ban Nha.

1. Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình định cư Bồ Đào Nha yêu cầu đầu tư bất động sản với nhiều lựa chọn khác nhau. Mức thấp nhất là 280.000 EUR đối với những dự án ở vùng ưu tiên phát triển.

Ưu điểm lớn nhất của chương trình là Bồ Đào Nha có điều kiện lên quốc tịch châu Âu dễ dàng nhất so với các chương trình Golden Visa khác. Cụ thể là chỉ cần sang Bồ Đào Nha 7 ngày/năm (trong 5 năm) và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản A2.

Sau khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do sinh sống tại bất kỳ nước nào thuộc Liên minh châu Âu EU. Passport Bồ Đào Nha quyền lực thứ 5 thế giới, cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm hầu hết các nước lớn như Mỹ, Úc, Canada, Anh quốc…

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

2. Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp hiện là chương trình sở hữu bất động sản lấy quyền thường trú châu Âu có chi phí thấp nhất. Mức đầu tư tối thiểu 250.000 EUR, không giới hạn loại hình và vị trí bất động sản. Tuy nhiên, theo tuyên bố mới đây của Thủ tướng Hy Lạp, chương trình có thể sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư vào đầu năm 2023.

Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần, không yêu cầu cư trú để duy trì. Toàn bộ quy trình đầu tư và nộp hồ sơ chỉ mất khoảng 3-6 tháng. Sau khi cư trú đủ 7 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản, nhà đầu tư có thể xin quốc tịch Hy Lạp.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp.

3. Golden Visa Tây Ban Nha

Golden Visa Tây Ban Nha là một trong những chương trình định cư châu Âu có thời gian thụ lý nhanh nhất. Thời gian xét duyệt chỉ 2-3 tháng. Mức đầu tư 500.000 EUR, có thể chọn bất động sản ở bất kỳ vị trí nào. Nhà đầu tư có đa dạng loại hình bất động sản để lựa chọn: căn hộ, villa, văn phòng, shophouse…

Nhà đầu tư có thể xin quốc tịch sau 10 năm cư trú và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản. Sau khi có quốc tịch, gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống tại bất kỳ nước nào thuộc Liên minh châu Âu EU. Passport Tây Ban Nha quyền lực top 3 thế giới, cho phép tự do đi lại 189 nước bao gồm hầu hết các nước lớn như Mỹ, Úc, Canada, Anh quốc…

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Golden Visa Tây Ban Nha.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư Golden Visa Hy Lạp, nhà đầu tư có thể liên hệ Hotline: (028) 730 72 777, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group