Vì sao Montenegro được mệnh danh là đất nước yên bình nhất thế giới?

0
537
Montenegro - đất nước bình yên nhất thế giới
Montenegro - đất nước bình yên nhất thế giới

Montenegro, đất nước bình yên nhất thế giới, là điểm đến du lịch rất nổi tiếng với du khách châu Âu và trên toàn cầu. Quốc gia này còn được mệnh danh là đất nước xinh đẹp nhất trong khu vực Balkan. Vẻ đẹp tự nhiên của Montenegro được tạo nên bởi sự kết hợp của những ngọn núi hùng vĩ, những hẻm núi ngoạn mục, những dòng sông uốn lượn và những bãi biển xanh biếc.

Tổng quan về Montenegro

Cộng hòa Montenegro là một quốc gia tại miền Đông Nam Châu Âu. Montenegro giáp với biển Adriatic về phía Tây Nam, có chung đường biên giới với Croatia về phía Tây, Bosna và Hercegovina về phía Tây Bắc, Serbia về phía Đông Bắc, Kosovo về phía Đông và cuối cùng là Albania về phía Đông Nam.

Chính lợi thế về địa lý của quốc gia này, có thể được xem là cửa ngõ thuận tiện để bước vào Liên minh Châu Âu.

Đất nước Montenegro với những cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ, con người nơi đây thân thiện và hiếu khách.

  • Diện tích: 13.812 km²
  • Dân số: hơn 620.000 người
  • Tiền tệ: Euro

Thiên nhiên và khí hậu tại Montenegro

Montenegro nằm trên bán đảo Balkan ở Đông Nam Châu Âu. Montenegro được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, có cả núi non và những bờ biển dài. Thật vậy, núi Lovćen hùng vĩ cùng bờ biển Adriatic xinh đẹp trải dài đến 273 km. Bên cạnh đó, những bãi cát trắng mịn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho quốc gia này.

Đất nước Montenegro luôn được nhận đặt ân từ thiên nhiên, quanh năm nắng ấm cùng với thời tiết mát mẻ.

Khí hậu trung bình mùa hè là 27 độ C (vào tháng 7-8) ở vùng biển còn vùng núi khí hậu mát mẻ hơn, chỉ khoảng 12 độ C. Mùa đông, nhiệt độ trung bình là 7 độ C ở vùng bờ biển và ở vùng núi là 0 độ C với tuyết rơi. Nhờ vậy, Montenegro rất thu hút du lịch và các nhà đầu tư định cư.

Văn hóa Montenegro

Văn hóa Montenegro khá đa dạng
Văn hóa Montenegro khá đa dạng

Montenegro chịu ảnh hưởng chủ yếu từ La Mã Cổ đại, Cơ đốc giáo, Hồi giáo, Đế chế Byzantine, Đế chế Ottoman, Cộng hòa Venice, Áo-Hungary và Nam Tư. Montenegro có di tích lịch sử và văn hóa quan trọng, bao gồm các di sản từ thời kỳ tiền Romanesque, Gothic và Baroque.

Vùng duyên hải Montenegro đặc biệt nổi tiếng với các di tích tôn giáo. Nơi đây chủ yếu liên quan đến kiến ​​trúc Venice. Đặc trưng là Nhà thờ Saint Tryphon, Vương cung thánh đường Thánh Luke.

Kinh tế

Montenegro là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhanh nhất ở Balkan. Cùng với GDP là 5,42 tỷ USD (2019 theo IMF), thu nhập bình quân đầu người là 8,900 USD/người. Từ đó trở thành trung tâm kinh tế với một số ngành công nghiệp quan trọng trên thế giới. Montenegro nhờ vào vị trí chiến lược như du lịch, nông nghiệp và nhôm. Bên cạnh đó, ngành du lịch được xem là ngành mũi nhọn tại đất nước này (chiếm hơn 20% GDP).

Montenegro đang trong quá trình gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2025. Bên cạnh đó, đã sử dụng đồng tiền Euro làm đồng tiền chính thức. Montenegro cũng đang trong quá trình tích hợp luật pháp EU vào luật pháp quốc gia.

Đất nước Montenegro hứa hẹn là quốc gia tiềm năng cho các nhà đầu tư muốn tìm chương trình định cư an toàn, linh hoạt, cơ hội cũng như chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn Châu Âu.

Du lịch đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Montenegro. Khoảng một triệu khách du lịch đến thăm Montenegro mỗi năm, mang về 480 triệu Euro. Du lịch được coi là xương sống của nhóm tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về Montenegro:

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group