Bồ Đào Nha cho phép quyền công dân theo nơi sinh: Thêm một ưu thế cho chương trình Golden Visa

Từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra có cha mẹ là người nước ngoài, và cha hoặc mẹ đã cư trú ở Bồ Đào Nha trong 1 năm, sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Đây là ưu thế cho những gia đình đã có Golden Visa Bồ Đào Nha 1 năm và sắp có con.  
Golden Visa Bồ Đào Nha
Con nhà đầu tư Golden Visa sẽ được nhập tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh

IMM Group: Quy định này được nêu rõ trong luật quốc tịch mới của Bồ Đào Nha, công bố trên công báo của Chính phủ vào ngày 10/11 vừa qua.

Con nhà đầu tư Golden Visa sẽ có quốc tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh

Trước đây, trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha có cha mẹ là công dân nước ngoài đang cư trú, đã đủ điều kiện lấy quốc tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Tuy nhiên, cha hoặc mẹ phải cư trú ở nước này từ 2 năm trở lên. Luật mới giảm khung thời gian xuống chỉ còn 1 năm.

Đây là một tin tốt cho những gia đình đã có Golden Visa và sắp có con. Theo đó, phụ huynh có con sau ít nhất 1 năm có Golden Visa, sẽ có thể nhập tịch Bồ Đào Nha cho con từ khi mới sinh. Ngay cả khi người đó chỉ định cư Bồ Đào Nha tối thiểu 7 ngày trong năm theo quy định của chương trình Golden Visa.

Golden Visa Bồ Đào Nha ngày càng có nhiều lợi thế

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà ký Hiệp ước E2 với MỹE-2 là visa định cư tạm cho phép công dân các nước có ký Hiệp ước với Mỹ sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Bước tiến này sẽ tạo thêm một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình Golden Visa. Cuối năm ngoái, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) liên quan đến Hiệp ước E-2 với Bồ Đào Nha.. Hiện Ủy ban tư pháp của Thượng viện đang xem xét trước khi gửi đến Tổng thống. Nếu dự luật được chấp thuận, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

Là quốc gia chống dịch Covid-19 hiệu quả, với những thay đổi về chương trình Golden Visa theo hướng có lợi hơn cho nhà đầu tư, cùng khả năng ký Hiệp ước E-2 cho phép công dân nước này đủ điều kiện lấy visa sang Mỹ; Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu tốt nhất hiện nay. Golden Visa có quy trình thuận tiện cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ từ Việt Nam mà không cần sang Bồ Đào Nha.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha tại đây.

Nguồn tin QuocTichChauAu.com theo IMM Group