Bồ Đào Nha công nhận và chào đón các cặp đồng giới trong hồ sơ định cư lấy Golden Visa

0
839
Bồ Đào Nha công nhận và chào đón các cặp đồng giới trong hồ sơ định cư lấy Golden Visa
Bồ Đào Nha công nhận và chào đón các cặp đồng giới trong hồ sơ định cư lấy Golden Visa

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư lấy quyền cư trú hiếm có: cho phép người phối ngẫu đồng giới đi kèm hồ sơ với đương đơn.   

IMM GroupTrong các quốc gia có chương trình đầu tư định cư, rất ít quốc gia quan tâm và cho phép các cặp đồng giới có thể cùng đứng chung trong một bộ hồ sơ. Úc và Canada cũng cho phép Common Law Partner (bạn đời, sống chung như vợ chồng, chưa kết hôn) cùng giới đi cùng bộ hồ sơ. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định quy định chung về mặt lý thuyết, thực tế việc chứng minh các cặp sống chung (chưa kết hôn) thỏa được điều kiện xét duyệt của Cơ quan di trú sẽ được xem xét theo nguyên tắc “case by case” (từng trường hợp cụ thể). Thực tế cho thấy: Việc chứng minh để được chấp thuận sẽ rất khó, thậm chí bất khả thi trong nhiều trường hợp. 

Vì vậy, việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép các cặp đồng giới được đứng chung một bộ hồ sơ càng minh chứng đây là chương trình cho nhà đầu tư nhiều quyền lợi hơn hẳn chi phí bỏ ra. Thực tế, các chuyên gia luật sư cố vấn của IMM Group đã có kinh nghiệm hỗ trợ rất nhiều các cặp đồng giới thực hiện thành công hồ sơ với chương trình này.    

Chương trình định cư hiếm có: nhà đầu tư có thể bao gồm người phối ngẫu đồng giới 

Bồ Đào Nha là quốc gia đã công nhận hôn nhân đồng giới từ tháng 06/2010. Với chương trình đầu tư lấy quyền cư trú, Golden Visa, Bồ Đào Nha cũng chấp thuận cho hồ sơ bao gồm người phối ngẫu đồng giới đi kèm. 

Đặc biệt đây cũng là một trong số ít những chương trình: Không giới hạn độ tuổi của đương đơn, không cần phỏng vấn, không yêu cầu về học vấn hoặc kinh nghiệm quản lý. Không giới hạn độ tuổi của con cái đi kèm hồ sơ (với điều kiện con cái còn độc thân và phụ thuộc tài chính).

Ưu điểm chương trình Bồ Đào Nha

Trong các lựa chọn châu Âu, chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình có chi phí hợp lý, điều kiện dễ dàng, quyền lợi cao hơn chi phí bỏ ra, và con đường lên quốc tịch khả thi nhất. Khoản tiền đầu tư không mất đi mà trở thành tài sản dạng bất động sản với giá trị đồng Euro. 

 • Mức đầu tư sở hữu bất động sản trong nhóm thấp nhất: chỉ từ 280.000 EUR (cho cả gia đình). IMM Group có các dự án cam kết mua lại bất động sản nếu hồ sơ không được chấp thuận.
 • Chương trình có điều kiện nhập quốc tịch dễ dàng nhất khi chỉ yêu cầu 7 ngày cư trú tại Bồ Đào Nha mỗi năm. Nộp đơn xin nhập tịch sau 5 năm giữ Golden Visa. Cho phép song tịch. 
 • Hộ chiếu (passport) Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 6 thế giới (Mỹ hạng 7, Úc và Canada đồng hạng 8). Khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình được miễn visa (hoặc chỉ xin visa điện tử) đến 188 nước trên toàn cầu (bao gồm Anh quốc, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada và hầu hết các nước lớn).
 • Luật đầu tư cho phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản tại châu Âu. Điều kiện đầu tư đơn giản. Nhà đầu tư chỉ cần mua bất động sản, không cần trao tặng thêm cho Chính phủ. 
 • Tự do sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh tại Bồ Đào Nha.
 • Hưởng chế độ y tế và giáo dục như người bản xứ.
 • Tự do đi lại 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen (Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha,…) mà không cần phải xin visa.
 • Quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép cả gia đình có quyền sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước khối EU. 
 • Toàn bộ quy trình đầu tư và nộp hồ sơ có thể thực hiện ngay tại Việt nam một cách thuận tiện. 
 • Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2019, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3 trên thế giới.
 • Chi phí sống hợp lý so với các khu vực và các quốc gia khác của châu Âu.
 • Với tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng 2 mũi lên đến 83,89%, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng trên thế giới.

Đây là chương trình đầu tư định cư đầu tiên của châu Âu, có sự ổn định, uy tín qua nhiều năm, và được nhiều nước khác xem là khuôn mẫu để xây dựng những chương trình tương tự. Từ khi bắt đầu vào tháng 10/2012, đến nay đã có gần 10.000 gia đình trên toàn thế giới có được thẻ thường trú nhân châu Âu thông qua chương trình này.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group