Bồ Đào Nha lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục đại học tốt nhất thế giới

0
163
Bồ Đào Nha thuộc Top các quốc gia có nền giáo dục đại học tốt nhất thế giới
Bồ Đào Nha thuộc Top các quốc gia có nền giáo dục đại học tốt nhất thế giới

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất. Năm 2022, Bồ Đào Nha được ghi nhận thuộc top 20 quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về giáo dục bậc đại học.

Gần đây, Campus Advisor – một trang web chuyên đánh giá các trường đại học – đã công bố kết quả khảo sát Top 20 trường quốc gia hàng đầu để du học bậc đại học năm 2022, với sự tham gia của 17.825 sinh viên trên toàn thế giới. Các tiêu chí để đánh giá bao gồm: chất lượng giáo dục, chi phí sinh hoạt, cơ hội nghề nghiệp, cộng đồng sinh viên đa dạng, cuộc sống thường nhật, văn hóa & nghệ thuật của đất nước. Mục tiêu của bảng xếp hạng nhằm “giúp thế hệ sinh viên tương lai đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn”, từ đó chọn ra trường đại học “phù hợp nhất” với bản thân, theo một thông cáo báo chí được gửi cho tờ The Portugal News.

Mục tiêu của bảng xếp hạng nhằm giúp sinh viên chọn trường đại học phù hợp với bản thân
Mục tiêu của bảng xếp hạng nhằm giúp sinh viên chọn trường đại học phù hợp với bản thân

Theo dữ liệu mới nhất, Bồ Đào Nha lọt vào top 20 quốc gia đáng du học nhất trên thế giới. Cụ thể, Bồ Đào Nha xếp hạng 18 với số điểm là 4,11/5, sau Hàn Quốc và Cộng hòa Séc. Trường đại học NOVA University of Lisbon được bầu chọn là cơ sở giáo dục bậc đại học hàng đầu Bồ Đào Nha năm 2022. Ngoài ra, Lisbon cũng được bình chọn là thành phố tốt nhất cho du học sinh ở Bồ Đào Nha. Ba nước đứng đầu bảng xếp hạng lần lượt là Mỹ, Anh và Úc.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cùng với nhiều ưu thế khác như khí hậu trong lành, thu hút nhiều công ty khởi nghiệp, giá bất động sản luôn có xu thế tăng cao, Bồ Đào Nha trở thành lựa chọn hàng đầu tại châu Âu cho chương trình đầu tư lấy Golden Visa.

Tìm hiểu thêm:

  1. Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha chỉ từ 280.000 EUR lấy Golden Visa cho cả nhà tự do đi lại châu Âu
  2. Khám phá 3 thành phố đáng sống nhất ở Bồ Đào Nha, chi phí từ 1.600$/tháng
  3. Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group