Cảnh quan thiên thiên Montenegro “đánh cắp” trái tim khách du lịch

0
516
Vịnh Kotor Montenegro
Vịnh Kotor Montenegro

Dù Montenegro là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu, nhưng đất nước thuộc khu vực Balkan này có thể gói gọn rất nhiều kỳ quan tuyệt đẹp trong biên giới của mình. Có thể kể đến cảnh quan thiên nhiên Montenegro như những ngọn núi hùng vỹ, biển rộng mênh mông, những ngôi làng cổ kính,… Vì vậy, thật khó cưỡng lại mong muốn được một lần đến thăm Montenegro.

1. Bãi biển Adriatic tuyệt đẹp

Bãi biển Adriatic, Montenegro
Bãi biển Adriatic, Montenegro

Dù những bãi biển Croatia lân cận đã không còn là những thiên đường ẩn giấu như trước, mà dần trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Thế nhưng, vẻ đẹp huyền diệu của bãi biển Montenegro hiện nay vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đường bờ biển Adriatic của Montenegro thậm chí còn đẹp hơn những bãi biển Croatia. Mỗi ngã rẽ ở đây có thể dẫn du khách đến những ngôi làng cổ kính mới lạ, với sức hút vô hình và vẻ đẹp không thể cưỡng lại được.

2. Cung đường leo núi bất bại

Những kỳ nghỉ tại Montenegro không chỉ là những ngày nằm dài lười nhác dưới ánh nắng, mà quốc gia thuộc khu vực Balkan còn sở hữu nhiều cung đường leo núi đẹp nhất châu Âu. Tên của khu vực leo núi đã gợi cho người nghe một chút liên tưởng về nơi này (Crna Gora có nghĩa là Núi Đen), cùng với nhiều dãy núi hùng vĩ và dễ leo ở khắp nơi trên lãnh thổ đất nước. Prokletije, Komovi và Rumija nằm trong số những điểm leo núi hấp dẫn nhất, nhưng khó có thể vượt qua được vẻ đẹp tráng lệ của Công viên Quốc gia Durmitor.

3. Thiên nhiên hùng vĩ

Hãy thử hỏi bất kỳ cư dân nào của vùng Balkan kể tên đất nước nào đẹp nhất trong khu vực, chắc chắn họ sẽ nhắc đến tên quốc gia của mình. Tuy nhiên, nếu họ bắt buộc phải trả lời thật lòng, Montenegro sẽ là đáp án. Cảnh quan thiên nhiên Montenegro khó có quốc gia nào bì kịp, với những dãy núi xanh tươi ngự trị trên những hẻm núi hùng vĩ và những dòng sông đầy mê hoặc, mọi ngóc ngách đều mang vẻ đẹp thoắt ẩn thoắt hiện.

4. Vịnh Kotor đẹp như tranh vẽ

Vịnh Kotor
Vịnh Kotor

Vịnh Kotor chính là ví dụ điển hình của cụm từ “đẹp như tranh vẽ”. Từ rất lâu, con người đã bắt đầu sinh sống ở đây, và sau nay vẫn có nhiều lượt du khách tiếp tục đặt chân đến khám phá địa danh này. Đa số những thị trấn cổ kính nhất đều nằm ở dải đất nhỏ bé này, nhưng không nơi nào có thể vượt qua được vẻ đẹp của thành Kotor cùng tên vịnh.

5. Lăng mộ hoàng gia hoành tráng nhất

Petrović-Njegoš, nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của Montenegro và người có công đem sự hiện đại đến Montenegro. Là một người uyên bác kiến thức lịch sử và văn hóa Montenegro, Njegoš đã đích thân chọn nơi này làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình, chính vì vậy ông đã cho xây dựng lăng mộ hoành tráng nhất thời bấy giờ. Hiện nay, lăng mộ này là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất trong nước, với quang cảnh nhìn ra ngoài hết sức ngoạn mục.

Tìm hiểu thêm: Quốc tịch Montenegro – Lên thẳng quốc tịch châu Âu nhanh và tiết kiệm

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group