Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

0
160

Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài gần 6 tháng.

Kể từ ngày 31/12/2021, cổng thông tin đăng ký trực tuyến của Cơ quan Di trú và Biên giới của Bồ Đào Nha (SEF) đã phải tạm ngưng tiếp nhận đơn xin Golden Visa, vì một số lý do liên quan đến an ninh và chính trị.

Đến ngày 13/6 vừa qua, SEF thông báo hệ thống đăng ký đã chính thức hoạt động trở lại. Các đơn xin Visa trước hiện đang được xử lý dần và lượng công việc tồn đọng đang giảm đáng kể. Có thể nói đây là kết quả tích cực sau những nỗ lực của Giám đốc Sở di trú mới vừa được bổ nhiệm.

Đây là một tin rất vui cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch định cư châu Âu cùng gia đình. Việc phải chờ đợi cổng đăng ký mở cửa trở lại kể từ đầu năm nay đã khiến nhiều anh chị phải gián đoạn kế hoạch của mình.

Bárbara Pestana – một luật sư Bồ Đào Nha trong lĩnh vực Di trú nhận xét: “Chương trình Golden Visa mở cửa trở lại sẽ có tác động rất tích cực. Điều này giúp khôi phục và thậm chí làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư khi thấy được những nỗ lực của Chính phủ Bồ Đào Nha để giữ vững những cam kết về hoạt động của chương trình.”

Ngoài ra, một khi quy trình nộp hồ sơ đã hoạt động bình thường trở lại thì việc lên lịch lấy sinh trắc học cho các nhà hồ sơ có đơn được duyệt trước đó cũng sẽ bắt đầu trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha.
  2. Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group