Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

0
234

Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha.

Kể từ đầu năm nay, Chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện nhiều thay đổi trong quy định lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận về tương lai của chương trình này.

Theo tờ báo Público, dựa trên dữ liệu từ Sở Di trú và Biên Giới Bồ Đào Nha (SEF), tình hình mua bất động sản nhà ở để lấy Golden Visa giảm dần trong 4 tháng đầu năm, với 287 visa được cấp, ít hơn so với 295 visa được cấp cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đáng chú ý là có tổng cộng 382 visa được cấp, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào khoản đầu tư bất động sản thương mại, giúp bù lại phần nào sự suy giảm đầu tư dự án bất động sản dân cư.

Một điểm đáng chú ý khác là số lượng nhà đầu tư được cấp Golden Visa thông qua mua bất động sản từ 500.000 EUR giảm dần: có 131 visa được cấp kể từ tháng 1 đến tháng 4 so sánh với 215 visa trong cùng kỳ năm 2021. Trong khi đó, số Golden Visa được cấp thông qua mua bất động sản cải tạo từ 350.000 EUR tăng gấp đôi chỉ trong 1 năm, từ 28 visa lên 56 visa .

Dựa trên nhiều nguồn tin về thị trường bất động sản, tờ báo Público viết rằng mục đầu tư bất động sản thương mại đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư do không bị giới hạn về khu vực đầu tư lấy Golden Visa kể cả với quy định mới nhất. Trong đó, lĩnh vực đầu tư chủ yếu, thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài là văn phòng và bất động sản logistics.

Tìm hiểu thêm: Golden Visa Bồ Đào Nha – Tấm vé vàng tận hưởng cuộc sống lành mạnh, tự do, bền vững.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group