Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

QuocTichChauAu.com – Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.
Chương trình lấy quyền cư trú Malta có mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Cả gia đình 4 thế hệ có thể đi cùng và con cái không giới hạn tuổi. Mức đầu tư lấy quốc tịch Malta cao hơn, mang lại quyền công dân ở khắp các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Malta – quần đảo nhỏ bé nhưng có vị thế

Quần đảo Malta nằm giữa Địa Trung Hải, bao gồm ba hòn đảo: Malta, Gozo và Comino với diện tích 316km2 và tổng dân số khoảng 500.000 người. Thủ đô là thành phố Valletta. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Malta và tiếng Anh.

đầu tư lấy quốc tịch Malta
Malta là quần đảo nhỏ bé nhưng có vị thế và giàu tiềm năng

Malta gia nhập EU từ năm 2004 và là thành viên của khối Schengen từ năm 2007. Quốc đảo có nền kinh tế phát triển, dựa trên dịch vụ và công nghiệp hóa cao. Các ngành trọng điểm là hàng hải, hàng không, tài chính và du lịch. Tính đến tháng 12/2018, GDP bình quân đầu người của Malta đạt 29.724,4USD. Hệ thống giáo dục của Malta khá phát triển, nổi bật là trường Đại học quốc gia Malta. Trường giảng dạy bằng tiếng Anh và thu hút nhiều du học sinh từ các nước.

Ngoài khí hậu tuyệt vời, người dân thân thiện; Malta còn là quốc gia ổn định và an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Có vị trí địa lý chiến lược, an ninh và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Lấy quyền cư trú Malta với 8,6 tỷ đồng

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Malta được ban hành từ năm 2015. Với mức đầu tư từ 8,6 tỷ đồng (330.000EUR), đây là một trong những chương trình đầu tư châu Âu có mức phí thấp nhất.

Chỉ sau 10 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình 4 thế hệ, bao gồm ông bà, cha mẹ hai bên và con cái không giới hạn tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) sẽ có quyền cư trú Malta. Cả gia đình có thể sống, học tập và xin giấy phép làm việc tại Malta. Được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe khi mua bảo hiểm. Sau khi cư trú tại Malta liên tục 5 năm có thể xin lên thường trú dài hạn và được hưởng chế độ y tế của thường trú nhân Châu Âu.

Với quyền cư trú Malta, cả gia đình còn được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…) mà không cần visa.

đầu tư lấy quốc tịch Malta
Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể chọn đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta

Trở thành công dân EU với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta

Chính phủ Malta cũng thu hút nhà đầu tư với chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Mức đầu tư khoảng 22,1 tỷ đồng (880.000 Euro) cho gia đình 4 người (2 con dưới 18 tuổi) và tăng thêm đối với mỗi thành viên đi kèm thêm.

Thời gian thụ lý hồ sơ khoảng 1 năm. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con cái đến 26 tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) và cha mẹ (hơn 55 tuổi và phụ thuộc tài chính) sẽ có quốc tịch Malta. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Cả gia đình sẽ được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí như nằm viện, mua thuốc, sinh con… Với hộ chiếu Malta, công dân sẽ được miễn visa đến 169 nước, bao gồm 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Đặc biệt, cả gia đình có thể sống ở bất kỳ quốc gia EU nào với đầy đủ quyền công dân EU.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định Malta

QuocTichChauAu.com Theo IMM Group