Sở hữu bất động sản Montenegro lên thẳng quốc tịch châu Âu

0
220

Thông thường, để lấy quốc tịch châu Âu, nhà đầu tư sẽ cần thông qua các chương trình lấy Golden Visa (thẻ thường trú) rồi theo lộ trình 5-7 năm để nhập tịch vĩnh viễn. Chương trình Montenegro là một ngoại lệ vì cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu rất nhanh. 

Sau khi nhận quốc tịch Montenegro, cả gia đình ngay lập tức được hưởng quyền lợi tự do đi lại 123 nước trên thế giới mà không cần visa, bao gồm tất cả các nước thuộc Liên minh châu Âu EU. Đặc biệt, Passport Montenegro thuộc nhóm các quốc gia cho phép tham gia lấy visa E-2 sang Mỹ.

Montenegro đang hoàn thành thủ tục để gia nhập Liên minh châu Âu trước năm 2025. Khi đó, công dân Montenegro sẽ được sinh sống ở bất kỳ nước EU nào với đầy đủ quyền lợi.

Lý do chương trình quốc tịch nhanh Montenegro hấp dẫn đến vậy vì nó là một chương trình thí điểm và lẽ ra đã hết hạn vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, Chính phủ đã ra thông báo gia hạn đến cuối năm 2022 để các dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ. Như vậy, nhà đầu tư Việt Nam có thêm 1 năm để có thể tham gia chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu với nhiều ưu điểm vượt trội này.

Các ưu thế nổi bật khác của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro:

  • Là chương trình lấy quốc tịch châu Âu có chi phí thấp nhất: Trao tặng Chính phủ 200.000 EUR và đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào bất động sản Montenegro (thấp hơn nhiều so với các chương trình quốc tịch cùng loại hoặc các chương trình khác cùng mức đầu tư nhưng chỉ lấy thẻ thường trú).
  • Quốc tịch Montenegro được cấp có giá trị vĩnh viễn, không có yêu cầu ràng buộc thêm.
  • Hình thức đầu tư vào bất động sản nhưng không yêu cầu thời gian duy trì bất động sản. Nhà đầu tư có thể bán bất động sản ngay sau khi có quốc tịch và nhận bàn giao dự án.
  • Quy trình thực hiện cho phép làm toàn bộ thủ tục từ Việt Nam. Nhà đầu tư không cần bay sang Montenegro cho đến thời điểm nhận được chấp thuận chính thức.
  • Chương trình không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý.
  • Các dự án thỏa điều kiện chương trình đều phải được chính phủ Montenegro phê duyệt trước. Các chủ dự án phải ký quỹ với chính phủ để đảm bảo việc hoàn thành dự án.
  • Montenegro là thành viên khối NATO, và đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu để gia nhập Khối EU trước năm 2025.
  • Miễn thuế thu nhập toàn cầu.
  • Cho phép giữ quốc tịch Việt Nam (song tịch).
  • Dự trữ tài sản dưới dạng đồng Euro tại nước ngoài, đa dạng hóa danh mục đầu tư là cách bảo vệ gia sản bền vững phổ biến hiện nay.

Nếu anh/chị có quan tâm chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch Montenegro, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group