Vì sao nên đầu tư định cư Montenegro?

0
495
Montenegro
Montenegro

Montenegro nằm ở khu vực nào? Đất nước này có điểm gì đặc biệt? Có nên đầu tư định cư Montenegro không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về Montenegro qua bài viết dưới đây.

Montenegro là quốc gia Balkan thuộc đông nam châu Âu, có diện tích chỉ 13.812km2. Với vị trí địa lý đặc biệt, quốc gia này được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”. Montenegro dự kiến sẽ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2025. Khi đó, với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư và gia đình sẽ có đầy đủ quyền công dân EU. Ngoài ra, công dân Montenegro còn có đủ điều kiện để lấy visa kinh doanh E-2 đến Mỹ.

Kinh tế:

  • Nền kinh tế thuộc top phát triển nhanh nhất tại châu Âu;
  • Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm hơn 20% GDP. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng du lịch đạt 10%;
  • Thị trường bất động sản sôi động và hấp dẫn;
  • Thuế suất chỉ 9% (cho cả doanh nghiệp và cá nhân).

Thời tiết:

Thời tiết đặc biệt phong phú, trong cùng 1 ngày, du khách có thể trượt tuyết trên những sườn núi Balkan kỳ vĩ và tận hưởng những bãi biển xanh cát trắng nên thơ.

Giáo dục:

Công dân Montenegro được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Hệ thống trường học tại Montenegro không chỉ đáp ứng nhu cầu giáo dục của người dân mà còn tạo ra lợi thế thu hút người nước ngoài và nhà đầu tư nhờ chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, đáp ứng mục tiêu hòa nhập với hệ thống trường quốc tế trên toàn thế giới.

Các điểm mạnh khác:

  • Là thành viên của các tổ chức NATO, WHO…
  • Bến cảng Montenegro là một trong những bến cảng đẹp nhất hành tinh;
  • Theo tạp chí Business Insider và Original Travel, Montenegro thuộc top 15 điểm đến du lịch được các tỷ phú yêu thích nhất trong năm 2019.

Tìm hiểu thêm: 

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group