Lisbon, Bồ Đào Nha lọt top các thành phố lý tưởng để khởi nghiệp ở châu Âu

0
223
Lisbon, Bồ Đào Nha lọt top các thành phố lý tưởng để khởi nghiệp ở châu Âu
Lisbon, Bồ Đào Nha lọt top các thành phố lý tưởng để khởi nghiệp ở châu Âu

Thủ đô Lisbon tiếp tục giữ vững vị trí trong top 10 thành phố có nhiều công ty startup nhất châu Âu, với tỷ lệ nhà sáng lập nữ cao nhất năm 2021.

Năm 2021 cũng ghi nhận việc hệ sinh thái khởi nghiệp tại châu Âu đã phá vỡ kỷ lục mức đầu tư – huy động được tổng cộng 101 tỷ EUR, theo báo cáo Bản đồ sức nóng Khởi nghiệp tại châu Âu của DEEP Ecosystems. Cụ thể, thủ đô Lisbon góp mặt ở vị trí thứ 4, tăng 2 hạng so với năm trước – chiếm 16,36% số lượt bình chọn của các nhà sáng lập.

Đứng đầu bảng xếp hạng trong 2 năm liên tiếp là thủ đô Đức – Berlin. Lần lượt chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 là thành phố London (Anh) và Barcelona (Tây Ban Nha). Lisbon – Thủ đô Bồ Đào Nha xếp hạng 4, tiếp đến là Amsterdam của Hà Lan.

Mặc dù diện tích lãnh thổ khá khiêm tốn, nhưng Lisbon cũng đồng thời là thành phố có tỷ lệ nhà sáng lập nữ cao nhất (23,2%), theo sau là thành phố Dublin (23,1%) của Ireland và Stockholm (20,2%) của Thụy Điển.

Là một trong những thành phố tập trung nhiều công ty khởi nghiệp, thu hút nguồn lao động dồi dào, Lisbon trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn cho nhà đầu tư, giữ vững được giá trị tài sản và có xu hướng tăng giá liên tục. Đây là cơ hội tốt cho quý anh/chị đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha, gia tăng tài sản và đồng thời sở hữu Golden Visa cho cả gia đình tự do đi lại châu Âu, hưởng mọi quyền lợi như công dân châu Âu.

Tìm hiểu thêm:

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group