10 nước châu Âu mở đón khách quốc tế

Hy Lạp, Đức, Italy, Czech… đều mở đón du khách và các chuyến bay quốc tế từ 15/6.

Hiện Croatia đang mở cửa biên giới với Đức và 9 quốc gia Đông Âu khác. Những quốc gia châu Âu còn lại cần có lý do mới được phép nhập cảnh, ví như xác nhận đặt tour, phòng du lịch. Ảnh: Mindfulmermaid.

Với Bồ Đào Nha, du khách từ tất cả nước châu Âu, trừ Tây Ban Nha và Italy, đều đã có thể tự do nhập cảnh để du lịch mà không cần cách ly. Ảnh: NY Times.

Từ ngày 8/6, du khách quốc tế và cả người dân Anh nhập cảnh Anh đều phải tự cách ly 14 ngày. Ảnh: NY Times.

Cyprus cho phép du khách từ Đức, Hy Lạp và một số quốc gia khác đến du lịch từ 9/6 nếu họ có xác nhận không nhiễm Covid-19 trong 3 ngày trước khi tới nước này. Yêu cầu kết quả kiểm tra này sẽ bị bỏ từ ngày 20/6. Du khách từ Vương quốc Anh và Nga (hai thị trường lớn của Cyprus) hiện vẫn bị cấm. Ảnh: Pixabay.

Áo sẽ gỡ các lệnh cấm biên giới liên quan đến Covid-19, bao gồm cả quy định cách ly từ 11/6 với du khách từ các nước láng giềng, trừ Italy. Ảnh: Pixabay.

Đức sẽ bỏ lệnh cấm du lịch với một số thành viên Liên minh châu Âu (EU), Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein từ 15/6. Ảnh: big7travel.

Italy mở đón du khách trong khu vực châu Âu và Vương quốc Anh từ ngày 3/6, kết thúc khoảng thời gian đóng cửa phong tỏa lâu nhất thế giới. Các chuyến đến và đi từ những điểm đến không thuộc châu Âu vẫn bị nước này cấm tới 15/6. Ảnh: Pixabay.

Ở Hy Lạp các đường bay quốc tế đến sân bay Athen và Thessaloniki sẽ hoạt động trở lại vào 15/6. Du khách từ các nơi có rủi ro cao về Covid-19 như Vương quốc Anh sẽ phải qua kiểm tra virus trước. Nếu kết quả dương tính, khách cần tới khu cách ly 14 ngày, còn âm tính sẽ được phép tự cách ly một tuần. Ảnh: Pixabay.

Cộng Hòa Czech sẽ cho phép du khách của khoảng 20 quốc gia châu Âu tới du lịch từ 15/6. Du khách Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Hà Lan vẫn phải kiểm tra nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly nếu bị. Ảnh: Pixabay.

Tây Ban Nha sẽ mở cửa đón khách quốc tế đến du lịch từ ngày 1/7. Quan chức nước này hy vọng đón được khách từ các quốc gia ít ảnh hưởng Covid-19 đến trước ngày đó, vì tình trạng khẩn cấp toàn Tây Ban Nha sẽ chấm dứt vào ngày 21/6. Ảnh: NY Times.

Khánh Trần (theo Gulfnews)

Nguồn tin VNE: https://vnexpress.net/10-nuoc-chau-au-mo-don-khach-quoc-te-4112980.html