5 bước cần lưu ý khi bắt đầu thuê nhà tại Malta

0
315
Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta
Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

Trước khi thuê nhà tại Malta, anh/chị nên lưu ý quy trình 5 bước sau:

1. Lên danh sách

Đầu tiên, anh chị có thể bắt đầu tìm kiếm những căn hộ phù hợp hiện có tại website https://www.perry.com.mt/. Công ty Bất Động Sản Perry là đơn vị cung cấp căn hộ cho thuê uy tín tại Malta. Trên website, anh chị có thể tìm thông tin về loại căn hộ và địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

2. Tham quan, khảo sát căn hộ

Sau khi xác định một số lựa chọn phù hợp, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Perry sẽ lên lịch chương trình thăm quan căn hộ cho anh chị. Anh chị sẽ được đưa đón từ khách sạn đến tham quan từng căn hộ chất lượng cao phù hợp với tiêu chí của mình, cùng với những tiện ích và khu vực xung quanh, giúp anh chị hình dung rõ hơn nơi muốn đến sống.

Khi đi tham quan các căn hộ, anh chị nên nhớ ghi lại các thông tin cần thiết và so sánh. Hãy chụp ảnh, hoặc quay lại các căn hộ, giúp anh chị nhớ lại những lựa chọn nổi bật nhất hoặc những khu vực sở hữu tiện tích phù hợp nhất với lối sống của gia đình mình.

3. Thương lượng giá

Sau khi so sánh các thông tin và cân đo đong đếm các lựa chọn hiện có, bước tiếp theo là thỏa thuận giá thuê căn hộ hàng đầu của anh chị. Ở bước này, tốt nhất là anh chị nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn, họ sẽ là người đại diện anh chị đưa ra giá thuê và hướng dẫn anh chị thỏa thuận giá thuê với chủ nhà. Một số điều khoản như thời gian cho thuê hay số tiền thanh toán có thể giúp giảm giá thuê nhà.

Sau khi đưa bảng giá, điều anh chị cần làm bây giờ là chờ đợi phản hồi của chủ nhà, thông thường mất chỉ từ vài phút đến vài tiếng. Sau khi đã thoả thuận xong, anh chị có thể chuyển vào ngay trong ngày, tuy nhiên, hầu hết người thuê nhà thường chuyển đến nhà mới vào ngày hôm sau.

4. Hoàn tất, ký hợp đồng

Ở bước này, chuyên viên của công ty sẽ hướng dẫn anh chị điền vào hợp đồng cho thuê, đồng thời anh chị cần ghé qua văn phòng để gặp chủ nhà và điền vào các tài liệu thuê nhà liên quan. Hợp đồng cho thuê được ghi lại rõ ràng và thường dài khoảng 4 trang, tất cả các trang phải có chữ ký của người thuê để xác nhận anh chị đồng ý với các tất cả điều khoản và điều kiện trong hợp đồng.

Chú ý, hợp đồng cho thuê là loại hợp đồng có giá trị ràng buộc pháp lý giữa các bên, vì vậy, anh chị cần chú ý khi chuyên viên kiểm tra thông tin cùng. Anh chị nên trao đổi với công ty về mọi câu hỏi hoặc thắc mắc hoặc điều khoản chưa rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình. Anh chị được cấp một bản hợp đồng cho thuê gốc và một bản kiểm kê ghi lại tất cả đồ nội thất được sử dụng.

Đến bước này, anh chị cần đóng khoản phí đặt cọc có hoàn trả, với phí cọc khoảng 1 tháng tiền thuê, cộng thêm tiền đặt cọc các chi phí tiện ích như tiền nước, điện, cùng với tiền thuê nhà 1 tháng và phí thù lao cho công ty bất động sản. Sau khi trả tiền đặt cọc, tiền thuê nhà và tiền phí thuê công ty bất động sản, anh chị đã có thể chuyển vào nhà mới.

5. Chuyển vào nhà mới

Sau khi đã ký kết hợp đồng thuê nhà và đóng các khoản phí, vào ngày chuyển vào nhà mới đã thoả thuận, anh chị sẽ nhận được 2 bộ chìa khoá, một điều khiển gara (nếu có) và một bản kiểm kê ghi lại tất cả đồ nội thất bao gồm bất động sản.

Anh chị nên kiểm tra các dấu vết hư hỏng trên tường, vết nứt trên cửa sổ hay những điểm bất thường ít bị chú ý khác từ những người thuê trước. Hãy báo với chủ nhà để không bị truy cứu trách nhiệm sau khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư định cư Malta – chi phí thấp và thời gian thụ lý nhanh chóng

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group