8 lý do nên cho con du học tại Ireland

0
716
8 lý do nên cho con du học tại Ireland
8 lý do nên cho con du học tại Ireland

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu ÂuDưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Ireland thuộc Top 10 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất (theo IMB World Competitiveness Ranking 2019) và cung cấp cho sinh viên một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. 

Quốc gia này có đến 8 trường đại học trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS năm 2021. Trong đó, trường Trinity College Dublin là trường đại học tốt nhất Ireland năm 2021 và giữ thứ hạng cao nhất trong 8 trường trên Bảng xếp hạng QS.

2. Chi phí phải chăng

Tuy có chất lượng tương đương, nhưng mức học phí khi du học ở Ireland thấp hơn Anh gấp nhiều lần. Thông thường, sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Anh, sẽ phải đóng học phí với mức dành cho người nước ngoài, lên đến £26.000/năm (792 triệu đồng). Trong khi du học tại Ireland, mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ từ 7.000EUR/năm (179 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt ở Dublin cũng thấp hơn 35-40% so với London. 

Đặc biệt, Ireland còn có Quỹ học bổng dành riêng cho các Sáng kiến hay. Các sinh viên nghĩ ra các sáng kiến mới mẻ, có chất lượng sẽ được miễn thêm 50% học phí, còn 3,000 Euro/năm (84 triệu đồng).

3. Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt ở Ireland cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Vì quốc gia này là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, bao gồm các công ty nổi tiếng như eBay, Skype và Microsoft. Hầu hết các trường đại học ở Ireland đều mang đến cơ hội để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Đây là một cách tuyệt vời giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm để chứng minh năng lực khi tìm việc làm sau tốt nghiệp, cũng như tìm kiếm cơ hội vào làm tại các doanh nghiệp lớn. 

4. Cơ hội xin visa làm việc sau khi hoàn tất việc học

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất ở châu Âu có chương trình cấp visa làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Đặc quyền này khiến Ireland trở thành một điểm đến hấp dẫn để du học và bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Khi tìm được việc làm toàn thời gian sau khi học tập tại Ireland, sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký cư trú. Năm 2017, đã có hơn 13.500 giấy phép cư trú đầu tiên đã được cấp cho sinh viên quốc tế sau đại học.

5. Lựa chọn học tập đa dạng  

Các cơ sở giáo dục đại học của Ireland có rất nhiều chương trình học. Có hơn 5.000 chương trình học với nhiều lĩnh vực như y học, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh, luật, ngôn ngữ, văn học, lịch sử, triết học, tâm lý học,…

Ireland còn nổi tiếng là trung tâm quốc tế về nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Hơn nữa, quốc gia này còn là một điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên yêu thích và quan tâm đến việc nghiên cứu văn học. Các tác giả nổi tiếng như Yeats và Shaw cũng gọi Ireland là quê hương của họ.

6. Quốc gia an toàn cho sinh viên quốc tế

Người Ireland rất tự hào về sự cởi mở và nhiệt tình mà họ dành cho những người mới đặt chân đến quốc gia này. Sự thân thiện và hiếu khách của người dân Ireland góp phần đáng kể vào việc giúp sinh viên quốc tế dễ dàng thích nghi với cuộc sống sinh viên tại Ireland. Hơn nữa, Ireland còn nổi tiếng là một quốc gia an toàn với hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 161 quốc gia đang theo học tại đây. 

7. Sinh viên có thể học thêm nhiều ngôn ngữ

Du học tại Ireland là một cơ hội tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ mới vì nơi đây có nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về các nền văn hóa mới. Ở Ireland, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, ngôn ngữ Gaelic riêng biệt của Ireland vẫn được hơn 130.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất và khoảng 1.000.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai.

8. Sự pha trộn giữa cuộc sống đô thị và thiên nhiên

Ireland mang đến sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống thành phố và nông thôn. Các thành phố lớn ở Ireland nhỏ hơn các thủ đô khác của châu Âu nhưng cung cấp mọi thứ mà sinh viên cần (từ cửa hàng, nhà hàng đến giải trí và hệ thống giao thông thuận tiện), sôi động và pha trộn nét lịch sử độc đáo. 

Để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Ireland, bạn cũng không cần phải đi xa khỏi bất kỳ thành phố nào. Từ Vách đá Moher, Kerry đến Brow Head và Dingle, cảnh quan thiên nhiên ở Ireland rất ngoạn mục và tuyệt vời để sinh viên khám phá trong thời gian du học.

Tìm hiểu thêm: Chương trình đầu tư định cư Ireland

Quốc tịch Châu Âu theo IMM Group