Cẩm nang du lịch Bồ Đào Nha

0
269
Cẩm nang du lịch Bồ Đào Nha
Cẩm nang du lịch Bồ Đào Nha

Dành thời gian khám phá một cách trọn vẹn các khu rừng trên sườn núi, những bãi biển cát vàng và cả những vùng đất khô cằn của Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ là một trải nghiệm xứng đáng và khó quên. Sau khi hạ cánh, cách tốt nhất để tham quan và du lịch Bồ Đào Nha theo cách mà bạn muốn chính là thuê một chiếc ô tô – và từ đó, bạn có thể tự quyết định hành trình của mình.

Porto

Cầu Don Luis ở Porto
Cầu Don Luis ở Porto

Quận ven sông Ribeira của Porto giống như một thành phố trong một thành phố. Bờ sông vẫn giữ nguyên không khí của một thị trấn đánh cá nhỏ với những ngôi nhà sơn trắng, vàng và cam tọa lạc trên cao, dù đây là nơi tập trung của nhiều quán bar nổi tiếng nhất nhì thành phố. Những người yêu rượu vang sẽ thích thú khi trải nghiệm các hầm rượu vang nổi tiếng ở Porto, nằm ngay bên kia bờ sông Douro. Nghỉ ngơi vào buổi tối tại căn hộ Porto River trước khi tới điểm đến tiếp theo của bạn.

Lisbon

Khung cảnh dòng sông Tagus ở Lisbon

Vị trí ven biển của Lisbon đã giúp thành phố này xây dựng được thương hiệu quốc tế về hải sản hảo hạng, khí hậu ôn hòa cùng nhiều công trình kiến trúc đẹp nhất châu Âu. Thành phố được xây dựng trên nhiều ngọn đồi, do đó một chuyến đi bằng tàu leo núi sẽ là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Lisbon – đặc biệt là các ngôi nhà phố có màu sắc như những cây kem ở quận Alfama giàu lịch sử. Những du khách yêu thích kiến trúc và đi dạo trong thành phố đều đề xuất quận Rossio và Lisbon Destination Hostel là nơi lưu trú tốt nhất cho những người yêu mến lịch sử.

Albufeira

Khu phố cổ ở Albufeira
Khu phố cổ ở Albufeira

Albufeira có nhiều bãi biển được coi là đẹp nhất ở Bồ Đào Nha, bao gồm cả những bãi biển cát trắng thân thiện với các gia đình như Praia dos Pescadores và Praia do Túnel. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia đình Bồ Đào Nha thường xuyên du lịch tới đây. Mặt khác, trong khu phố cổ ở Albufeira lại có nhiều con phố lát đá, với nhiều nhà hàng và quán bar có sân hiên mở ở hai bên đường, cùng các khách sạn boutique có vị trí ngay tại trung tâm. Đây là một nơi hoàn hảo để tới sau khi bạn đã có một ngày dài trên bãi biển và cần tìm một nơi để dùng bữa trong khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ.

Coimbra

Đại học Coimbra

Coimbra từng là thủ đô của Bồ Đào Nha trong hơn một thế kỷ và thành phố trung cổ này vẫn còn sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt lịch sử nhờ vai trò này. Đi bộ qua khu phố lịch sử và xuôi về phía dòng sông Mondego, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy như vừa được du hành vượt thời gian. Khi dùng bữa tại một trong những nhà hàng cao cấp trong khu vực, bạn sẽ có cơ hội xem các nghệ sĩ dân gian Bồ Đào Nha biểu diễn trên đường phố. Và bạn có thể lưu trú ngay tại trung tâm ở Sapienta Boutique Hotel.

Évora

Almendres Cromlech ở Évora
Almendres Cromlech ở Évora

Évora là một điểm đến trong mơ của các nhà sử học nghiệp dư. Trung tâm thành phố chứa đựng nhiều di tích lịch sử lạ lùng như Capela dos Ossos (một nhà nguyện được trang trí bằng hàng ngàn mảnh xương người) cùng nhiều di tích La Mã được bảo quản cẩn thận. Trong khi đó, quận Évora là nơi tọa lạc của một trong những di tích cự thạch lớn nhất châu Âu: Almendres Cromlech. Địa điểm lịch sử hấp dẫn này ở Iberia rất đáng để bạn dành một vài ngày khám phá. Du khách có thể lưu trú tại một chỗ nghỉ cực kỳ sạch sẽ cách địa điểm này chỉ 2 phút lái xe có tên Imani Country House.

Theo Booking.com