Golden Visa Bồ Đào Nha: Doanh thu năm 2020 gần đạt mốc 2019 dù bị ảnh hưởng vì Covid-19

19/10/2020

Giữa lúc nhiều chương trình châu Âu đang chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn giữ được sức hút với doanh thu hàng tháng ổn định. 

Golden Visa Bồ Đào Nha
Lượng Golden Visa được cấp qua mỗi năm
Nguồn: Investment Migration Insider

IMM Group: Tháng 9 vừa qua, có 78 đương đơn và 145 người phụ thuộc được cấp giấy phép cư trú Bồ Đào Nha. Trong đó, có 9 Golden Visa được cấp cho các đương đơn từ Việt Nam.

Golden Visa Bồ Đào Nha
Doanh thu chương trình theo từng năm
Nguồn: Investment Migration Insider

Tháng 9 hàng năm là thời điểm đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha thường bị chậm lại. So với các tháng trước, tháng vừa rồi, chương trình cũng có sự chững lại. Nhưng so với tháng 9 của những năm trước, tháng 9/2020 là tháng 9 có doanh thu cao nhất trong lịch sử với khoản đầu tư lên tới 43,5 triệu EUR.

Con số này góp phần nâng tổng vốn huy động của chương trình trong năm 2020 lên 540 triệu EUR. Với đà tăng trưởng này, đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha có thể đạt khoảng 720 triệu EUR vào cuối năm nay. Đây là mức doanh thu thấp hơn năm trước. Nhưng so với các chương trình châu Âu trong năm 2020, năm chịu ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, đầu tư định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thành công với mức doanh thu ổn định nhất.

Xét về phương diện quốc gia của nhà đầu tư nộp hồ sơ, Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu. Ở vị trí thứ hai là nhà đầu tư Việt Nam.

Golden Visa Bồ Đào Nha
Các phương án đầu tư thay cho hình thức đầu tư bất động sản 500.000EUR ngày càng được nhiều người lựa chọn
Nguồn: Investment Migration Insider

Tính từ khi ban hành vào tháng 11/2012 đến nay, đầu tư định cư Bồ Đào Nha đã thu về hơn 5,5 tỷ EUR từ 9.200 hồ sơ của đương đơn chính. Trong đó, phần lớn là các hồ sơ đầu tư bất động sản với mức 500.000 EUR trở lên. Tuy nhiên, những năm gần đây, các phương án đầu tư “thay thế” ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, có lựa chọn đầu tư vào bất động sản nằm trong khu vực cải tạo đô thị hoặc bất động sản trên 30 năm tuổi có giá trị từ 8,9 tỷ đồng (350.000EUR). Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Graceful ở thủ đô Lisbon thỏa điều kiện với mức đầu tư này và thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Thuộc nhóm quốc gia chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, cùng những thay đổi về chương trình Golden Visa theo hướng có lợi hơn cho nhà đầu tư; Bồ Đào Nha được dự đoán sẽ vẫn là một trong những lựa chọn định cư châu Âu hàng đầu của nhà đầu toàn cầu. Nhà đầu tư Việt Nam hiện vẫn có thể nộp hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha từ Việt Nam mà không cần sang Bồ Đào Nha.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây.

Nguồn tin theo IMM Group