Khởi hành từ London đến Dublin, nữ du khách Anh chưa bao giờ gặp tình huống kỳ lạ hơn thế khi đến sân bay.

Sinéad Baker bay từ London, Anh tới Dublin, Ireland vào tối 16/3, một ngày trước khi chính phủ khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch nước ngoài nếu không cần thiết.

Cô chọn chuyến bay muộn, lúc 22h để tránh giờ cao điểm. Khi đến ga Liverpool Street ở London để bắt tàu ra sân bay lúc 19h. Theo Baker, ga vắng hơn thường ngày. Hành khách trên tàu cũng rất ít, thuận tiện cho Baker ngồi cách xa người khác khoảng 2 m, theo khuyến cáo giữ khoảng cách nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Những người quản lý sân bay Stansted cũng vừa đưa ra thông báo về việc họ sẽ áp dụng chế độ nghỉ phép hàng năm với mỗi nhân viên, giảm giờ làm, cắt giảm lương tạm thời và nghỉ việc tạm thời nhằm đối phó với sự suy thoái kinh tế do Covid-19. Ảnh: Essex Live.

Ban quản lý sân bay Stansted thông báo áp dụng chế độ nghỉ phép hàng năm với mỗi nhân viên, giảm giờ làm, cắt giảm lương tạm thời và nghỉ việc tạm thời nhằm đối phó với sự suy thoái kinh tế do Covid-19. Ảnh: Essex Live.

Stansted là một trong những sân bay đông đúc nhất nước, nhưng lần này khi Baker đến lại vắng vẻ lạ thường, hầu như ít hành khách, hay nhân viên các hãng bay. Baker mua vé của Ryanair, một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới. Nhưng chỉ có vài quầy mở, ít khách đến làm thủ tục.

Sân bay chỉ mở một lối để hành khách xếp hàng làm thủ tục lên máy bay. Điều tương tự cũng diễn ra ở cửa an ninh. Khu vực này trước kia luôn kín người, và Baker phải đợi rất lâu mới đến lượt. Lần này, nữ hành khách không phải xếp hàng và được làm thủ tục luôn. .

Nhiều cửa hàng ở sân bay vẫn mở nhưng không có khách. Ảnh: Business Insider.

Nhiều cửa hàng ở sân bay vẫn mở nhưng không có khách. Ảnh: Business Insider.

Trên bảng điện tử, rất nhiều chuyến bay đã thông báo hủy. Chỉ còn lác đác vài chuyến bay vẫn khởi hành theo đúng lịch trình. Nhiều cửa hàng miễn thuế đã đóng cửa. Những quầy còn mở cũng không có khách Khu vực đợi lên máy bay cũng rất vắng vẻ. Mọi người đều có thể dễ dàng tìm được chỗ trống để ngồi mà vẫn đáp ứng được yêu cầu cách nhau 1-2m.

Dù vậy, nữ hành khách không thấy mọi người có thêm biện pháp phòng ngừa Covid-19 như: rửa tay, đeo khẩu trang hay dùng dung dịch xịt khuẩn. Bản thân Baker cũng không đeo khẩu trang. Cô giải thích là làm theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Khẩu trang nên để dành cho những người bị ốm và nhân viên y tế.

Covid-19 thực sự đã tạo ra một cơn ác mộng cho ngành hàng không. Nhu cầu đi lại, du lịch của mọi người đều giảm, các quốc gia đóng cửa biên giới đồng nghĩa với việc ngày càng ít hành khách trên các chuyến bay. Khi bước chân lên máy bay, Baker đã vô cùng ngạc nhiên. Cô cho biết đây là chuyến bay vắng nhất trong đời mà mình từng trải qua.

Trước khi đến Dublin, Baker đã ở nhà một mình trong một tuần, không tiếp xúc với ai. Công ty cho cô làm việc từ xa. Ảnh: Business Insider.

Trước khi đến Dublin, Baker đã ở nhà một mình trong một tuần, không tiếp xúc với ai. Công ty cho cô làm việc từ xa. Ảnh: Business Insider.

Khi hạ cánh xuống sân bay ở Dublin vào đêm khuya, Baker cũng gặp tình trạng tương tự. Khu vực nhập cảnh trống trơn. Nữ hành khách cho biết, dù bay chuyến muộn đến mấy cô cũng chưa từng chứng kiến một cảnh đìu hiu đến như thế này. Khi trò chuyện với bạn bè, họ cũng nói với Baker về tình trạng tương tự tại các sân bay khác, chuyến bay khác.

Anh Minh (Theo Business Insider)