[Quốctịchchâuâu] – Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, sự độc lập và vị trí chiến lược là những yếu tố giúp Montenegro ngày càng được chú ý và trở thành trung tâm của một số ngành công nghiệp quan trọng nhất thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đầu tư lấy quốc tịch của quốc gia này cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư mong muốn sở hữu quốc tịch châu Âu trong tương lai.

sở hữu quốc tịch Montenegro

Montenegro là quốc gia nằm ở Đông Nam châu Âu, có dân số 670.000 người. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng Montenegro thu hút rất nhiều du khách trên thế giới với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt là các bãi biển quyến rũ. Nhờ vậy, ngành du lịch ở Montenegro ngày càng phát triển, vài năm trở lại đây, quốc gia này luôn nằm trong danh sách Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

Theo Ngân hàng thế giới, Montenegro là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Balkan. Với vị trí địa lý chiến lược, đã gia nhập khối NATO từ năm 2017, quốc gia này đang nhanh chóng trở thành điểm đến của một số ngành công nghiệp quan trọng nhất thế giới. Bên cạnh đó, nền kinh tế của Montenegro những năm gần đây rất phát triển, đặc biệt là thị trường bất động sản và du lịch. Thuộc top các quốc gia trẻ trên thế giới, Montenegro là lựa chọn tiềm năng cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm một điểm đến an toàn,  chất lượng cuộc sống tốt và đảm bảo tính di chuyển linh động.

Với quy trình đơn giản, lợi ích tối ưu cùng mức đầu tư hợp lý, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư trên toàn thế giới. Có mức đầu tư khởi điểm 9 tỷ đồng, chương trình nhập tịch của Montenegro là một trong những chương trình cạnh tranh nhất ở châu Âu.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro có yêu cầu về mức đầu tư như sau:

  • 2,7 tỷ đồng đầu tư không hoàn trả cho Chính phủ Montenegro dưới hình thức quyên góp;
  • 6,3 tỷ đồng đầu tư vào bất động sản được phê duyệt ở một khu vực chưa phát triển (phía Bắc của đất nước), hoặc
  • 12,1 tỷ đầu tư vào bất động sản được phê duyệt ở một khu vực phát triển (phía Nam của đất nước).

Mỗi đương đơn cũng sẽ trả thêm một khoản phí chính phủ là 405 triệu đồng, các thành viên gia đình đi kèm với đương đơn trả thêm 270 triệu đồng/1 người, mức phí này dành cho gia đình tối đa 4 người.

sở hữu quốc tịch Montenegro

Điều làm cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro trở nên hấp dẫn hơn cả là thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh, cho phép lấy thường trú nhân chỉ trong vòng 3 tuần. Sau quy trình thẩm định kỹ lưỡng và nghiêm ngặt, quyền công dân Montenegro sẽ được cấp chỉ trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Đây là một trong những chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh hiếm có trong các chương trình đầu tư lấy quốc tịch hiện nay.

“Montenegro là một quốc gia tuyệt vời, thậm chí còn tuyệt vời hơn khi nhìn từ góc độ đầu tư”, ông Armand Arton, người sáng lập và chủ tịch của Công ty tư vấn tài chính Arton Capital – đơn vị uy tín toàn cầu, chuyên thực hiện các chương trình cấp quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cho nhà đầu tư trên toàn thế giới cho biết. “Chúng tôi đã trót yêu đất nước, con người và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục của Montenegro kể từ thời điểm diễn ra Diễn đàn Công dân toàn cầu, sự kiện do chúng tôi tổ chức tại đảo Sveti Stefan của Montenegro từ năm ngoái”.

Với những nhà đầu tư cần lấy quốc tịch nhanh, chi phí thấp và muốn tìm kiếm một hình thức đầu tư sinh lời thì Chương trình đầu tư lấy thường trú và nhập tịch Montenegro là sự lựa chọn phù hợp. Montenegro có một trong những hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu, hiện đang xếp thứ 37 trên thế giới theo The Passport Index, cho phép công dân được miễn thị thực tới 118 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không chỉ vậy, Montenegro còn là quốc gia đang được ưu tiên hàng đầu gia nhập vào Liên minh châu Âu và dự định sẽ gia nhập vào năm 2025. Khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu, hộ chiếu của quốc gia này sẽ thêm quyền lực, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có thể sống, làm việc hay học tập ở bất kỳ quốc gia thành viên nào thuộc khối này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý chương trình lấy quốc tịch Montenegro chỉ giới hạn 2000 bộ hồ sơ và dự định sẽ sớm kết thúc trong vòng 3 năm nên nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định, nộp hồ sơ ngay để đảm bảo quyền lợi và hoàn thành mong muốn sở hữu thêm quốc tịch cho cả gia đình.

IMM Group với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Quốc tịch châu Âu theo IMMGroup.com