Thuỵ Sĩ có tám triệu dân, xếp thứ hai về điểm đến du học trong top 10 quốc gia hàng đầu châu Âu.

Cuộc điều tra trên 30.000 sinh viên trên toàn thế giới do Education.com tiến hành năm 2020 cho biết, khi quyết định đi du học, sinh viên sẽ chọn nước đến trước khi chọn trường và chương trình học. Kết quả xếp hạng về giáo dục các nước châu Âu của cuộc điều tra dựa trên các yếu tố sau:

  1. Đạt được mục tiêu nghề nghiệp;
  2. Phát triển được nhân cách bản thân;
  3. Trải nghiệm một nền văn hoá mới, phong cách sống mới;
  4. Đến với hệ thống đào tạo có chất lượng cao hơn;
  5. Có trải nghiệm mới;
  6. Có nhiều bạn mới hoặc mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp;
  7. Học ngoại ngữ mới;

Danh sách 10 nước là điểm đến du học hàng đầu châu Âu của sinh viên quốc tế:

1. Đức6. Tây Ban Nha
2. Thuỵ Sĩ7. Pháp
3. Thuỵ Điển8. Đan Mạch
4. Hà Lan9. Bỉ
5. Anh Quốc10. Bồ Đào Nha

Đối với sinh viên Việt Nam, du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn là sự đầu tư chi phí hợp lý, hiệu quả cao. Sinh viên được học nhiều về kỹ năng mềm, có cơ hội thực tập lương cao tại Thuỵ Sĩ và nhiều quốc gia trên thế giới, như Mỹ, Dubai… Điều này giúp cho sinh viên có kiến thức, bằng cấp uy tín, thu nhập, trải nghiệm công việc chuyên nghiệp, góp phần trở thành công dân toàn cầu với cơ hội làm việc quốc tế.

Ngoài ra, khi du học Thuỵ Sĩ, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ những người hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước này xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc về chỉ số hạnh phúc. Mặc dù, chi phí sinh hoạt ở đắt đỏ, quốc gia này không có chính sách phân biệt mức học phí. Đây là điểm trái ngược với hầu hết nước châu Âu – sinh viên có quốc tịch châu Âu sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn so với sinh viên không có.

Du học châu âu
Cảnh đẹp Thuỵ Sĩ trong phim Hạ cánh nơi anh.

Mặt khác, tuỳ theo việc chọn thành phố du học, bạn có thể chọn học thêm một đến bốn ngoại ngữ: tiếng Đức, Pháp, Italy và Romansh, đây đều là những ngôn ngữ quốc gia của Thuỵ Sĩ.

Theo VNE

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here