Cách lựa chọn đầu tư dự án bất động sản lấy quốc tịch nhanh Châu Âu

0
188

2 bước cơ bản, để nhà đầu tư nhanh chóng chọn được chương trình, dự án cho mục đích lấy quốc tịch châu Âu

Định cư châu Âu: Chọn đi từng bước lấy thường trú, hay lấy thẳng quốc tịch nhanh?

Những nhà đầu tư mới tìm hiểu về định cư châu Âu sẽ dễ bị choáng ngợp bởi rất nhiều lựa chọn chương trình hiện nay.

Có nhiều con đường khác nhau để vào châu Âu, nhưng thực tế, dựa theo quyền lợi của chương trình mà có thể phân ra làm 2 nhóm chính dành cho 2 đối tượng khác nhau:

  • Nếu anh chị có mục đích chính là lấy visa tự do đi lại các nước châu Âu, EUSchengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…) sau khoảng 1 năm, và lên quốc tịch sau 5-7 năm, thì nhóm chương trình thường trú châu Âu (Golden Visa) là phù hợp nhất. Bồ Đào Nha và Hy Lạp là 2 lựa chọn tốt nhất vì tính lâu đời, vững chắc, và quyền lợi cao. Chương trình Bồ Đào Nha có lộ trình lên quốc tịch đơn giản, khả thi nhất, không cần sang cư trú quá nhiều. Trong khi Hy Lạp lại là lựa chọn tiết kiệm, tối ưu nhất về chi phí và giá trị khoản đầu tư.
  • Nếu anh chị muốn lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất có thể, thì chương trình quốc tịch nhanh Montenegro là lựa chọn phù hợp. Chỉ từ 6-7 tháng, anh chị sẽ được xét duyệt lên thẳng quốc tịch, mà không cần qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú. Quốc tịch Montenegro được cấp có giá trị vĩnh viễn, không cần đầu tư thêm, không cần cư trú để duy trì. Đặc biệt, cả gia đình nhà đầu tư sẽ trở thành công dân Liên minh châu Âu khi Montenegro gia nhập EU vào 2025.

Lựa chọn dự án bất động sản cho chương trình quốc tịch nhanh 

Với chương trình Montenegro, Chính phủ đưa ra 2 loại chương trình, về cơ bản sẽ khác nhau về số tiền đầu tư và nơi được phép đầu tư:

  • Đối với anh chị chỉ tập trung lấy quốc tịch châu Âu với giá thấp nhất, sau đó bán lại bất động sản thật nhanh thì nên chọn đầu tư vào khu vực núi tuyết phía Bắc (mức đầu tư 250.000 EUR). Lý do vì ở đây cho phép mức đầu tư thấp nhất. Một điểm mạnh khác của chương trình Montenegro là Chính phủ không yêu cầu thời gian duy trì khoản đầu tư, nên chỉ cần anh chị hoàn tất lấy quốc tịch, và đáp ứng hợp đồng với bên phát triển dự án là có thể bán lại bất động sản của mình (thông thường là 2-3 năm).
  • Với những anh chị nhận ra được tiềm năng du lịch của Montenegro, muốn tranh thủ sinh lời thêm từ khoản đầu tư, có thể cân nhắc đầu tư vào khu vực vùng biển phía Nam (mức đầu tư 450.000 EUR). Đây là  “điểm nóng” du lịch của cả đất nước, với vô số resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng biệt lập, của những đơn vị uy tín như InterContinental.

Một lợi thế lớn khác của Montenegro là các dự án bất động sản để đầu tư lấy quốc tịch sẽ cần có sự kiểm tra và chấp thuận từ Chính phủ. Vì vậy, nhà đầu tư có thể an tâm về dự án. Ngoài ra, hiện tại, các dự án do IMM Group cung cấp cho phép nhà đầu tư sở hữu toàn phần, thay vì hình thức đồng sở hữu. Vì lẽ đó, khách hàng có toàn quyền sở hữu và được đứng tên giấy tờ của mình.

Tham khảo dự án mẫu tiêu biểu

1. Dự án phía Bắc Montenegro – Montis Resort

Tiêu chíDự án Montis Resort
Vị trí
  • Nằm ở thị trấn Kolasin – Thủ phủ trượt tuyết của Montenegro.
  • Gần resort là công viên quốc gia, khu trượt tuyết cùng nhiều điểm du lịch khác.
Loại hìnhKhách sạn Resort 5 sao, đầy đủ tiện nghi cao cấp.
Mức giá250.000 EUR. Thỏa chính xác mức đầu tư thấp nhất của chương trình Montenegro cho khu vực phía Bắc.
Diện tích33-44 m²/căn.
Ngày bàn giaoDự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào Quý 2/2024.
Loại hình sở hữuNhà đầu tư được sở hữu toàn phần với giấy tờ đứng tên mình.
Lợi ích cộng thêm
  • Hưởng 40% lợi nhuận, thanh toán hàng năm từ việc cho thuê phòng sau khi resort đi vào hoạt động.
  • Được nghỉ dưỡng miễn phí 1 tuần/năm tại Splendid Conference & Spa Resort Budva và 4 tuần/năm tại căn suite của mình ở Montis Resort sau khi dự án hoàn thành.

Xem thông tin chi tiết dự án Montis Resort.

2. Dự án phía Nam Montenegro – Amma Resort

Tiêu chíDự án Amma Resort
Vị tríČanj, một ngôi làng ven biển Ngọc trai (Biserna Obala) ở phía Nam Montenegro.
Loại hìnhKhu phức hợp resort cạnh bờ biển, thương hiệu InterContinental.
Mức giá450.000 EUR. Thỏa chính xác mức đầu tư của chương trình Montenegro cho khu vực phía Nam.
Diện tích42-67 m².
Ngày bàn giaoDự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào Quý 4/2023.
Loại hình sở hữuNhà đầu tư được sở hữu toàn phần với giấy tờ đứng tên mình.
Lợi ích cộng thêm
  • Gia đình nhà đầu tư được sử dụng căn hộ mình đã đầu tư bất kỳ lúc nào, không giới hạn thời gian.
  • Nếu có nhu cầu cho thuê lại, căn hộ sẽ được InterContinental tiếp quản. Và nhà đầu tư được hưởng 60% lợi nhuận từ việc cho thuê phòng.

Xem chi tiết thông tin dự án Amma Resort.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư châu Âuquốc tịch Montenegro, anh chị có thể để lại thông tin đăng ký tại đây. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ để tư vấn giải pháp, giúp thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Tìm hiểu thêm: Lấy thêm quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu, vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Quốc tịch châu Âu theo IMM Group