Chỉ rộng khoảng 36 cm ở điểm hẹp nhất, Spreuerhofstraße được Guinness ghi nhận là con hẻm hẹp nhất thế giới.

Những con đường chỉ rộng bằng 3 gang tay ở châu Âu

Spreuerhofstraße, Reutlingen, Baden-Württemberg, Đức.

Chỉ rộng khoảng 36 cm ở điểm hẹp nhất, Spreuerhofstraße được Guinness ghi nhận là con hẻm hẹp nhất ở châu Âu và thế giới. Nó nằm giữa hai ngôi nhà, được xây dựng vào năm 1727, sau một trận hỏa hoạn phá hủy thành phố vào năm 1726.

Những con đường chỉ rộng bằng 3 gang tay ở châu Âu - 1

Calle Varisco, Venice, Italy

Calle Varisco (Ramo Varisco) là con phố hẹp nhất ở Venice và Italy với chiều rộng gần 51 cm. Theo truyền thuyết, nếu một kẻ sát nhân đi vào Calle Varisco, tới góc cụt hắn sẽ chỉ thấy một kênh đào chứ không phải con đường khác để thoát ra, còn những bức tường cuối hẻm sẽ ép chặt hắn ngay lập tức, theo SoloSophie. Ảnh: Inside Venice.

Những con đường chỉ rộng bằng 3 gang tay ở châu Âu - 2

Hẻm Parliament, Exeter, Devon, Anh

Nằm giữa con phố nhộn nhịp Exeter, Parliament là khoảng hẹp giữa hai tòa nhà có tên Patisserie Valerie và Greggs. Nhiều người cho rằng đây là con hẻm nhỏ nhất trên thế giới khi điểm hẹp nhất chỉ rộng 64 cm. Song thực tế, đây chỉ là con đường hẹp nhất ở Anh. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 14 nhưng trong suốt thế kỷ 18, nó không được coi như một lối đi mà chỉ là địa điểm để người dân xả rác. Ảnh: Pininterest.

Những con đường chỉ rộng bằng 3 gang tay ở châu Âu - 3

Marten Trotzigs Grand, Stockholm, Thụy Điển

Marten Trotzigs Grand nằm trong một khu phố cổ ở thành phố Stockholm, Thụy Điển. Mang nghĩa con phố hẹp nhất ở Thụy Điển, tên con hẻm được đặt theo Marten Trotzig, một thương gia sống ở thế kỷ 16-17. Theo lời kể, năm 1581, ông chuyển tới Stockholm để sinh sống. Vị thương gia giàu có này đã mua rất nhiều đất dọc con phố và mở một cửa hàng ở đây. Ảnh: TripA.

Strada Sforii (Đường dây thừng), Brasov, RomaniaKhi Sophie Nadeau tới thăm thành phố Brasov, cô được bạn mình gợi ý đi tìm con đường hẹp nhất ở Đông Âu. Sau một hồi lang thang, cô tới được con đường Strada Sforii, chỉ rộng khoảng 112 cm ở điểm hẹp nhất. Đi dạo theo con hẻm nhỏ, du khách có thể chiêm ngưỡng biển hiệu Brasov, nằm chót vót trên núi Tampa.

Strada Sforii (Đường dây thừng), Brasov, Romania

Khi nữ blogger Anh Sophie Nadeau tới thăm thành phố Brasov, cô được bạn mình gợi ý đi tìm con đường hẹp nhất ở Đông Âu. Sau một hồi lang thang, cô tới được con đường Strada Sforii, chỉ rộng khoảng 112 cm ở điểm hẹp nhất. Đi dọc theo lối này, du khách có thể chiêm ngưỡng biển hiệu mang tên thành phố “Brasov”, nằm chót vót trên núi Tampa.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here