Mariage Freres là một trong những thương hiệu trà lâu đời và đắt đỏ bậc nhất ở Paris, hấp dẫn cả người dân địa phương và du khách.

Nằm tại khu phố nổi tiếng Le Marais vốn là khu phố với nhiều dinh thự dành riêng cho giới quý tộc, cũng như là nơi tập trung rất nhiều bảo tàng và khu triển lãm, quán trà Mariage Frères thu hút du khách với vẻ ngoài cổ điển đậm chất Pháp.

Trà phổ biến ở “kinh đô ánh sáng” trong vài thập kỷ qua. Các phòng trà và dịch vụ thưởng thức trà chiều ở Paris ngày càng thu hút khách du lịch. Một trong những thương hiệu trà lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới của Pháp là Mariage Freres, thành lập vào năm 1854. Ảnh: Obonparis.

Nằm tại khu phố nổi tiếng Le Marais vốn là khu phố với nhiều dinh thự dành riêng cho giới quý tộc, cũng như là nơi tập trung rất nhiều bảo tàng và khu triển lãm, quán trà Mariage Frères thu hút du khách với vẻ ngoài cổ điển đậm chất Pháp.

Nằm tại khu phố nổi tiếng Le Marais với nhiều dinh thự dành riêng cho giới quý tộc và là nơi tập trung rất nhiều bảo tàng và khu triển lãm, quán trà Mariage Freres thu hút du khách với vẻ ngoài cổ điển đậm chất Pháp. Ảnh: Obonparis.

Ngoài việc mua những gói trà thơm ngon về làm quà lưu niệm cho người thân, du khách khi đến đây có thể thưởng thức trà tại quán. Phòng thưởng trà ( Salon dé The) được trang trí với nội thất cổ, nền gạch trắng cùng với cây xanh tạo một môi trường yên tĩnh cho những người đam mê thưởng trà.

Ngoài mua những gói trà thơm, ngon về làm quà, du khách đến đây có thể thưởng thức trà tại quán. Phòng thưởng trà (Salon de The) được trang trí với nội thất cổ, nền gạch trắng cùng cây xanh trong không gian yên tĩnh. Ảnh: Obonparis.

Nếu cảm thấy việc ngồi thưởng thức những tách trà là chưa đủ, du khách có thể ghé thăm bảo tàng trà (Museé de The) tại đây. Không gian và cách trưng bày của bảo tàng sẽ giúp người tham quan hiểu hơn về lịch sử của trà tại các quốc gia, cũng như cảm nhận được câu chuyện về trà được vẽ lên từ của ông chủ người Pháp từ những ngày đầu thành lập Mariage Frères.

Nếu chưa đủ, du khách có thể ghé thăm bảo tàng trà (Museé de The) tại đây. Không gian và cách trưng bày của bảo tàng giúp khách hiểu hơn về lịch sử của đồ uống này tại các quốc gia. Ở đây cũng lưu lại hành trình đưa trà trở thành thức uống đặc biệt của ông chủ người Pháp, từ những ngày đầu thành lập Mariage Freres. Ảnh: Obonparis.

Cách bày trí và đóng gói trà cũng là 1 điểm khiến Mariage Frères trở thành 1 món quà lưu niệm không thể thiếu với nhiều khách du lịch khi tới kinh đô ánh sáng Paris. Giá của 1 gói trà 100 gram dao động từ 18 Euro – 66 Euro ( tương đương 480.000 VND – 1.700.000 VND). Ảnh: Obonparis.

Cách bày trí và đóng gói cũng là điểm khiến trà Mariage Freres trở thành món quà lưu niệm không thể thiếu với nhiều khách du lịch khi tới Paris. Giá của một gói trà 100 gram dao động từ 18 đến 66 Euro (khoảng 480.000 đồng đến 1,7 triệu đồng). Ảnh: Obonparis.

QuocTichChauAu.com theo Vnexpress

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here