Quốc gia nào được các tỷ phú USD yêu thích lựa chọn đầu tư định cư?

0
176
Quốc gia nào được các tỷ phú USD yêu thích lựa chọn đầu tư định cư
Quốc gia nào được các tỷ phú USD yêu thích lựa chọn đầu tư định cư

Gần đây, số lượng triệu phú chọn đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Đâu là lựa chọn yêu thích của các triệu phú trên? Sau đây là Top 3 các quốc gia thu hút nhiều triệu phú đến nhất là UAE, Úc và Singapore. Các lựa chọn nổi bật khác có thể kế đến là Mỹ, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Canada.

Năm 2022, ước tính có đến 88.000 triệu phú trên toàn cầu chọn đến định cư ở một quốc gia khác. Đứng đầu danh sách này là các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), với 4.000 triệu phú dự kiến sẽ đến đây trong năm 2022, theo số liệu của “Henley Global Citizens Report”. Đây là điểm đến hấp dẫn nhất trong mắt giới thượng lưu. Dòng nhập cư 4.000 triệu phú đến đây trong năm nay tăng mạnh 208% so với số liệu được ghi nhận vào năm 2019 (1.300 người).

Năm 2022 là một năm được dự báo sẽ rất bùng nổ và biến động. Cho đến cuối năm nay, dự kiến sẽ có 88.000 triệu phú đến sinh sống ở quốc gia khác, ít hơn 22.000 người so với số liệu năm 2019. “Xu hướng này của người giàu một phần là nhờ các chính sách khuyến khích nhập cư đặc biệt của các nước nhằm thu hút nhân tài, các nhà đầu tư và doanh nhân trên khắp thế giới,” theo một chuyên gia tư vấn tại London.

Đứng thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạng là Úc và Singapore, dự kiến lần lượt chào đón 3500 và 2800 triệu phú đến nhập cư. Tiếp theo là Israel (2.500 người), Thụy Sĩ (2.200 người), Mỹ (1.500 người), Bồ Đào Nha (1.300), Hy Lạp (1.200), Canada (1.000 người) và New Zealand (800 người).

“Người giàu thường xuyên di động khắp mọi nơi, và xu hướng di chuyển của họ có thể chỉ ra những dấu hiệu cảnh báo cho tương lai của các quốc gia. Những quốc gia thu hút người giàu đa phần vững mạnh, tỉ lệ tội phạm thấp, mức thuế cạnh tranh và nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.” – Giám đốc nghiên cứu New World Wealth – ông Andrew Amoils giải thích.

Dù không xuất hiện trong top 10 bảng xếp hạng nhưng Henley & Partners cũng chỉ ra rằng một lượng lớn triệu phú dự kiến sẽ nhập cư tại Malta, Mauritius và Monaco.

Các lựa chọn định cư tại các nước châu Âu chưa bao giờ hết hot khi gần đây nhận được sự tin tưởng của các triệu phú giàu có trên thế giới. Đặc biệt, các nước châu Âu đưa ra nhiều chính sách khuyến khích dân nhập cư và đầu tư tại đây, sẽ có cơ hội được cấp quốc tịch hoặc thường trú nhân tương ứng.

Tìm hiểu thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Quốc tịch châu Âu theo immgroup.com